Người lao động tìm kiếm việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Ảnh ANH THƯ
Người lao động tìm kiếm việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Ảnh ANH THƯ

500.000 cơ hội việc làm trao tay người lao động

ANH THƯ

Dự án “Việc làm trao tay – Đánh bay COVID-19” khởi xướng bởi Siêu Việt Group đã tạo ra 500.000 cơ hội việc làm đến từ 50.000 doanh nghiệp sau 2 tháng triển khai.

Bà Dương Thị Tuyết Trinh - Giám đốc Khối khách hàng Ưu tiên của Siêu Việt Group - đơn vị khởi xướng và tổ chức cho biết: "Đây là giai đoạn mà người lao động rất hoang mang khi không biết là sẽ bắt đầu lại sự nghiệp của mình như thế nào. Tuy nhiên, tôi cho rằng người lao động hãy nghĩ một cách tích cực hơn, hãy coi như đây là thời điểm tốt để chúng ta sẵn sàng nắm bắt những cơ hội mới, ở một ngành nghề mới, vị trí mới".

Mang tới 200.000 cơ hội việc làm cho người lao động với sự tham gia của 10.000 doanh nghiệp trên cả nước là mục tiêu ban đầu của Dự án “Việc làm trao tay – đánh bay COVID-19.

Sau 2 tháng triển khai, Dự án đã đạt được kết quả vượt xa mục tiêu ban đầu mà ban tổ chức đề ra: mang đến cơ hội đăng tin tuyển dụng nhân sự miễn phí trên 4 website việc làm: Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com, Mywork.com.vn cho 50.000 doanh nghiệp, từ đó tạo ra 500.000 cơ hội việc làm, giúp 80.000 người lao động tìm được việc làm mới.

Những con số này cho thấy dự án đến gần hơn với người lao động và thực sự giúp đỡ họ vượt qua tình trạng mất việc, thiếu việc thời COVID-19.

Tháng 5.2020, khi dịch bệnh đã dần được kiểm soát và cả nước bước vào giai đoạn “bình thường mới”, nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động tăng cao, rất nhiều người lao động vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp, chán nản vì không tìm được việc làm phù hợp và phải tìm cách thích nghi với những yêu cầu mới đến từ nhà tuyển dụng.

Với vai trò là cầu nối giữa ứng viên và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, Siêu Việt Group tiếp tục khởi xướng và tổ chức chuỗi online Talkshow nhằm mang đến những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp hữu ích và những thông điệp tích cực cho người lao động.

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Ảnh Nguyễn Hải.
85% số người học nghề có việc làm khi ra trường

Hiện nay, cả nước có hơn 1.900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 399 trường cao đẳng, 462 trường trung cấp và hơn 1.000 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên.

Viết bình luận của bạn