"Biết ơn" - triển lãm đưa tiếng nói trẻ em yếu thế ra thế giới nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Ảnh: BTC
"Biết ơn" - triển lãm đưa tiếng nói trẻ em yếu thế ra thế giới nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Ảnh: BTC

"Biết ơn" - triển lãm đưa tiếng nói trẻ em yếu thế ra thế giới

Thanh Hương

50 tác phẩm hội họa của trẻ em yếu thế đã được trưng bày trong triển lãm có tên "Biết ơn" tại Trụ sở Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

"Biết ơn" là hoạt động tiếp nối cuộc thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam tất thắng" do chương trình Ông Mặt trời, quỹ Hy vọng, và UNICEF tại Việt Nam đồng tổ chức.

Triển lãm trưng bày 50 bức tranh được các bệnh nhi ung thư, trẻ em khuyết tật và trẻ em yếu thế được sáng tác trong những ngày giãn cách xã hội. Các tác phẩm phản ánh góc nhìn trong sáng, chân thực về cuộc sống xung quanh, đồng thời thể hiện mong muốn, hy vọng về một tương lai tươi sáng, chiến thắng dịch COVID-19.

Đến tham quan triển lãm có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang (giữa), bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam (áo xanh), bà Hà Thị Thu Thanh - Chủ tịch Deloitte Việt Nam, thành viên Ban cố vấn của Quỹ Hy vọng (áo đỏ) và bà Deborah Paul - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, bà Ritu Tariyal – đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Đức, Italy, Australia…
Đến tham quan triển lãm có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Đặng Hoàng Giang (giữa), bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam (áo xanh), bà Hà Thị Thu Thanh - Chủ tịch Deloitte Việt Nam, thành viên Ban cố vấn của Quỹ Hy vọng (áo đỏ). Ảnh: BTC

Đại diện Ban cố vấn chương trình "Vì một Việt Nam tất thắng" - bà Thảo Griffiths chia sẻ rằng, "Sự kiện không chỉ là lời biết ơn của các em với lực lượng tuyến đầu chống dịch, mà chúng ta cũng biết ơn các em. Dù còn vất vả khó khăn nhưng các em đã lan tỏa được tinh thần lạc quan và niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp hơn".

Trước đó, tại Gala trao giải "Vì một Việt Nam tất thắng", Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Kim Sơn phát biểu: "Các em giúp người khác thể hiện được tinh thần và phẩm chất vốn có; các em đang giúp cho đời chứ không phải đời đang giúp các em".

Đồng tổ chức triển lãm "Biết ơn", bà Rana Flowers - Trưởng Đại diện của UNICEF tại Việt Nam cho biết, rất tâm đắc với ý tưởng của chương trình khi tôn vinh vai trò quan trọng của trẻ em, đặc biệt là trẻ em yếu thế, cũng như chia sẻ và giúp các em được bày tỏ những câu chuyện và cảm xúc của mình.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang cho biết rất ấn tượng với tinh thần lạc quan của các em gửi gắm trong triển lãm.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang rất ấn tượng với những bức tranh tại triển lãm. Ảnh: BTC

Giao lưu với các khách tham quan, em Lê Thị Hồng Ngọc (10 tuổi, ở làng trẻ em SOS Hà Nội) nói về bức tranh của mình mang tên "Good Night": "Bé gái trong bức tranh là hình ảnh người con đợi ba mẹ cùng về ăn cơm khi hết dịch, cũng có thể là hình ảnh cô bé cầu nguyện cho những người đã mất vì nhiễm bệnh".

Đồng hành cùng Lee Nguyễn Sae Hae, 10 tuổi, tại sự kiện, mẹ em, chị Nguyễn Thị Anh Vân cho biết, Sae Hae được phát hiện mắc chứng tự kỷ lúc 20 tháng tuổi. Năm em 4 tuổi, chị Vân Anh nhận thấy phát các hình vẽ của Sae Hae sinh động hơn hẳn hai anh chị của mình.

Em Chu Ánh Tuyết, 15 tuổi đến từ Hưng Yên đã mang đến bức tranh “Bàn tay diệu kỳ” thể hiện sự đoàn kết của toàn dân tộc trong cuộc chiến chống COVID-19. Ảnh: BTC
Em Chu Ánh Tuyết, 15 tuổi đến từ Hưng Yên đã mang đến bức tranh “Bàn tay diệu kỳ” thể hiện sự đoàn kết của toàn dân tộc trong cuộc chiến chống COVID-19. Ảnh: BTC

Sau 6 năm, hội họa trở thành một phương thức giao tiếp của Sae Hae với thế giới. Tranh của em hiện được in trên các sản phẩm khăn, váy, sổ, túi... Sae Hae cũng giành được giải Nhất vẽ tranh ở trường mới đây, giải Ba của quận và một số giải trong các cuộc thi dành cho trẻ tự kỷ.

Chính thức ra mắt video K-Pop bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người Điếc Việt Nam. Ảnh: BTC
Ra mắt video K-Pop bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người Điếc Việt Nam

Chào mừng Ngày Quốc tế Người Khuyết tật (3.12.2021), Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội ra mắt “Video K-Pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam”.

Viết bình luận của bạn