Ca sĩ Kyo York gây xúc động khi hát về Sài Gòn. Ảnh: NSCC.
Ca sĩ Kyo York gây xúc động khi hát về Sài Gòn. Ảnh: NSCC.

Ca sĩ Kyo York hát cổ vũ Sài Gòn trong những ngày giãn cách

DI PY

Ca sĩ Kyo York ra MV "Sài Gòn thương", lồng ghép các bức vẽ người dân đùm bọc nhau trong dịch bệnh.

Nhạc phẩm do Khúc Đạo Minh sáng tác và hòa âm, mang âm hưởng dân ca. Đoạn đầu, bài hát gợi nỗi niềm xót xa trước cảnh "khắp phố phường, chợ chiều nay vắng bóng người". Ở điệp khúc, tác giả gợi nhắc những hình ảnh đẹp về người dân thành phố khi đùm bọc, san sẻ nhau giữa đại dịch:

"...Sài Gòn thương, thương sớt vui buồn cho nhau

Những khó khăn sẽ vượt mau, tình người vẫn luôn thấm sâu

Sài Gòn thương, thương ai nguy nan sẽ hết thở than

Sài Gòn thương, thương ai ly tan sớm được bình an

Thương những con người, hiền hòa luôn nở môi cười...".

Kyo York mong bài hát như món quà xoa dịu phần nào những tháng ngày khó khăn của người dân thành phố. Do giãn cách, anh ở nhà thu âm bằng điện thoại, sau đó gửi cho ê-kíp phối khí.

Bài hát được lồng ghép với loạt tranh Sài Gòn những ngày giãn cách của họa sĩ Lê Sa Long. Anh vẽ loạt tranh từ đầu tháng 5 đến nay, lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật như: Bếp 0 đồng, gian rau củ "vừa cho vừa bán", người lao động nghèo đùm bọc nhau, sự tận tâm của lực lượng y tế tuyến đầu...

Kyo York sinh năm 1985, đến Việt Nam lần đầu vào cuối năm 2009 để dạy tiếng Anh cho thanh niên tỉnh Hậu Giang. Sau đó, anh ở lại TPHCM sinh sống. Kyo York bền bỉ học tiếng Việt, mua đĩa nhạc Trịnh, Ngô Thụy Miên... nghe và tập hát.

Anh được ca sĩ Siu Black dìu dắt trong bước đầu ca hát chuyên nghiệp. Dần dần, anh trở thành gương mặt quen thuộc của nhiều phòng trà tại TPHCM.

Kyo York chia sẻ tình yêu dành cho Việt Nam. Ảnh: NSCC.
Kyo York nói về tình yêu dành cho Việt Nam

Mới đây, ca sĩ Kyo York gây chú ý khi tung sản phẩm âm nhạc mới mang tên "Hồi sinh". Dự án này không chỉ là món quà anh dành tặng cho những khán giả yêu mến, ủng hộ mình mà còn là cột mốc ý nghĩa khi anh bước sang tuổi mới. Bên cạnh đó, thông qua ca khúc, anh muốn gửi tình yêu đến Việt Nam.

Viết bình luận của bạn