Danh ca Họa Mi, Ngọc Sơn và nhạc sĩ Minh Vy làm giám khảo. Ảnh: CTCC.
Danh ca Họa Mi, Ngọc Sơn và nhạc sĩ Minh Vy làm giám khảo. Ảnh: CTCC.

Chàng trai hát vọng cổ khiến Ngọc Sơn và Họa Mi tán thưởng là ai?

DI PY

Tập 15 "Tuyệt đỉnh Bolero" mở màn với màn chào sân ấn tượng của ban giám khảo, khi cả Ngọc Sơn, Họa Mi và Minh Vy đều diện trang phục hoa văn nổi bật. Và đêm thi này, 4 ca sĩ Thẩm Thúy Hà, Ngọc Trâm, Minh Dũng, Văn Hương sẽ cùng tham gia tranh tài theo chủ đề “Tình còn vươn”.

Nữ ca sĩ Thẩm Thúy Hà là người đầu tiên bước lên sân khấu cùng ca khúc Mưa nửa đêm – một sáng tác của nhạc sĩ Trúc Phương . Danh ca Họa Mi nhận xét giọng hát của Thúy Hà thiếu độ trầm và độ cao cần thiết, cần phải luyện tập thêm. Danh ca Ngọc Sơn thì chỉ ra học trò Thúy Hà của mình có chất giọng nữ trung và không nên đem “sở đoản” là giọng cao để đi thi. Còn nhạc sĩ Minh Vy thì lưu ý cho Thúy Hà những điểm bỏ nhỏ của tác giả Trúc Phương trong tác phẩm kinh điển Mưa nửa đêm.

Tiếp theo, ca sĩ Minh Dũng thể hiện một sáng tác khác cũng của nhạc sĩ Trúc Phương, ca khúc: Thói đời. Danh ca Họa Mi khen ngợi chất giọng nam trầm của Minh Dũng, tuy nhiên khi thể hiện ca khúc này thì nam ca sĩ lại thiếu đi những cảm xúc “chua chát” mà tác phẩm muốn truyền tài.

Tiết mục thứ 3 của đêm thi là nữ ca sĩ Ngọc Trâm với ca khúc Người đã quên – một sáng tác của nhạc sĩ Hàn Châu. Kết thúc màn trình diễn, danh ca Họa Mi khen ngợi Ngọc Trâm có thể hát lên cao xuống thấp tròn đầy, tuy nhiên vẫn thiếu độ hấp dẫn để làm người nghe có thể nhớ đến.

Văn Hương thể hiện phần thi. Ảnh: NSCC
Văn Hương thể hiện phần thi. Ảnh: NSCC

Và ca sĩ Văn Hương là người cuối cùng bước lên sân khấu với ca khúc Nhẫn cỏ cho em – sáng tác của nhạc sĩ Vinh Sử. Sau màn thể hiện, danh ca Họa Mi khen ngợi Văn Hương có chất giọng buồn bẩm sinh và nữ giám khảo cho biết đã rất cảm động khi nghe Văn Hương hát.

Nhạc sĩ Minh Vy cho biết Văn Hương có cách hát hơi dài theo kiểu bolero truyền thống, nam giám khảo góp ý Văn Hương cần trung hòa lại cách hát hiện nay để có thể dễ dàng tiếp cận khán giả hơn. Thể theo yêu của danh ca Họa Mi, Mai Hương còn thể hiện một câu vọng cổ hơi dài rất ngọt theo trường phái Châu Thanh khiến cho ban giám khảo phải đứng lên vỗ tay tán thưởng.

Dàn giám khảo. Ảnh: CTCC.

Sau 4 tiết mục của tập này, điểm số lần lượt như sau: Ca sĩ Thẩm Thúy Hà được 28,25 điểm, ca sĩ Ngọc Trâm & ca sĩ Minh Dũng cùng được 28,5 điểm; người đạt điểm cao nhất là ca sĩ Văn Hương với 29,5 điểm.

Khép lại tập 15, ca sĩ Văn Hương đã tạm vươn lên dẫn dầu.

Ngọc Sơn và các giám khảo chính. Ảnh: CTCC.
Ngọc Sơn phản ứng ra sao khi chấm 2 học trò cùng thi hát?

Trong tập phát sóng Tuyệt đỉnh Bolero tuần này, 4 ca sĩ tham gia tranh tài bao gồm: Nguyễn Ngọc Sơn, Đông Dương, Thúy Anh và Nguyễn Tuấn Hoàng. Trong đó, có 2 người là học trò danh ca Ngọc Sơn.

Viết bình luận của bạn