Rapper Rtee - Rap Việt trở lại với âm nhạc. Ảnh: NSCC.
Rapper Rtee - Rap Việt trở lại với âm nhạc. Ảnh: NSCC.

Rtee - Rap Việt ra ca khúc kết hợp nhiều nhạc cụ truyền thống

DI PY

Rapper Rtee của Rap Việt vừa hé lộ concept ấn tượng cho dự án mới, chính thức ra mắt với tư cách rapper solo.

Trước đó, Rtee từng chia sẻ trên trang cá nhân về kế hoạch ra mắt dự án solo đầu tiên, bày tỏ mục tiêu theo đuổi dòng nhạc Hip-hop dân gian. Mới đây, Rtee tung teaser, chính thức thông báo về màn ra mắt của mình với khác giả với tư cách một nghệ sĩ độc lập.

Teaser chỉ vỏn vẹn 18 giây nhưng mang nhiều biểu tượng và gây tò mò cho khán giả về concept của MV. Ngay từ những giây đầu tiên, tiếng kèn bầu đệm cùng các nhạc cụ bộ gõ đã gợi mở về một không gian âm nhạc đặc trưng tính dân gian của Việt Nam. Con rồng - cảm hứng từ tên thật của Rtee là Lã Thành Long, được tạo bởi các vệt laser là sự khẳng định Rtee nay đã là một rapper solo với những sản phẩm của riêng mình.

Ống kính thu lại gần và ánh sáng được tăng thêm, Rtee xuất hiện trên chiếc võng hai người khiêng. Trong trang phục cầu kỳ và kiểu tóc lạ mắt, Rtee thể hiện thần thái khác biệt hẳn so với vẻ dễ thương, năng động trước đây. 

Câu hát duy nhất vang lên trong 18 giây của teaser là "Chọn lựa bạn mà chơi". Nhưng Rtee vẫn chưa bật mí về cái tên của MV này, chỉ thông báo đây là solo debut single và sẽ ra mắt vào ngày 21.12.2021. Biểu tượng hình nhân từng được Rtee đăng trên trang cá nhân một lần nữa xuất hiện ở những giây cuối của clip teaser làm khán giả thêm tò mò về ý nghĩa của nó.

Rtee. Ảnh: NSCC.
Rtee. Ảnh: NSCC.
 

Rtee sinh năm 1996 và bắt đầu được khán giả biết đến qua sự kết hợp cùng các ca sĩ Suni Hạ Linh, Juun Đăng Dũng, Hồ Ngọc Hà,… Năm 2020, Rtee tham gia gameshow Rap Việt và gây ấn tượng với bản rap "Rằm tháng 7" ma mị, mở đầu cho hành trình chinh phục Hip-hop dân gian của chính mình.

Sau đó, Rtee tiếp tục mang văn hoá truyền thống lên sân khấu Rap Việt với cú hit Sơn Tinh - Thuỷ Tình, mang về chiến thắng cho Rtee tại Vòng Đối đầu. Năm 2021, Rtee một lần nữa khẳng định tiềm năng của mình với Hip-hop dân gian nhưng trong vai trò sáng tác và sản xuất âm nhạc với "Nam quốc sơn hà" do Erik và Phương Mỹ Chi thể hiện tại chương trình The Heroes.

Rapper Rtee - Rap Việt cảm ơn HLV của mình là Binz. Ảnh: NSCC.
Rtee - Rap Việt cảm ơn Binz

Những chia sẻ của Rtee - Rap Việt về chặng đường âm nhạc vừa qua đang nhận được sự chú ý của người hâm mộ và cộng đồng Rap/Hip-hop.

Viết bình luận của bạn