Con kangaroo khám phá công viên. Ảnh: Australian Reptile Park
Con kangaroo khám phá công viên. Ảnh: Australian Reptile Park

Thế giới động vật: Kangaroo non lần đầu khám phá bên ngoài túi của mẹ

Hà Anh

Video con kangaroo con thực hiện những bước nhảy đầu tiên khám phá thiên nhiên bên ngoài túi mẹ của đã gây sốt trên mạng xã hội Australia, theo Newsweek. 

Trong video, con kangaroo con nhảy từ túi của kangaroo mẹ ra bên ngoài sau đó nhảy quanh nơi kangaroo mẹ đứng để quan sát môi trường và nhanh chóng quay trở lại túi của mẹ.  

Video do Công viên Bò sát Australia ở Somersby, bang New South Wales, Australia đăng tải đã thu hút được hơn 13.800 lượt xem trên trang Instagram của công viên. 

“Mặc dù còn nhỏ nhưng chú kangaroo nhỏ đã có được sự tự tin, dường như loạng choạng trên đôi chân nhỏ bé và học cách khám phá Công viên Bò sát Australia" - công viên chia sẻ trong bài đăng video. 

Giám đốc công viên Tim Faulkner cho biết: "Tôi rất thích khi thấy những con kangaroo bắt đầu chui ra khỏi túi. Chúng tôi cũng đã chứng kiến vài con như vậy trong vài tuần qua. Thật thú vị khi chúng nhảy ra từ túi của mẹ. Có điều gì dễ thương hơn những bước nhảy đầu tiên của một chú kangaroo nhỏ".

Con kangaroo lần đầu khám phá bên ngoài túi của kangaroo mẹ sau đó trở lại bên trong túi. Nguồn: Australian Reptile Park
Gấu túi ở Kingscote, Australia. Ảnh: AFP
Australia mất khoảng 1/3 số cá thể gấu túi trong 3 năm

Australia mất khoảng 30% số gấu túi (koala) trong ba năm qua do hạn hán, cháy rừng và đốn hạ cây, quỹ Australian Koala Foundation thông tin. 

Viết bình luận của bạn