Căn nhà ngập tràn cúc họa mi (Ảnh: Như Như Ý)
Căn nhà ngập tràn cúc họa mi (Ảnh: Như Như Ý)

Căn nhà lợp cúc họa mi ở Hà Nội thu hút giới trẻ tụ họp sống ảo

Lan Như

Bãi đá sông Hồng những ngày tháng 11 tấp nập người đến check – in cùng cúc họa mi. Mới đây giới trẻ thủ đô lại được dịp mãn nhãn với căn nhà gỗ phủ đầy hoa cúc trên mái và xung quanh.

Cúc họa mi là loài hoa đặc trưng của Hà Nội. Nở vào những ngày cuối thu và chỉ rộ được khoảng hơn một tháng. Do vậy cứ mỗi năm đến dịp này, con đường dẫn vào bãi đá sông Hồng lại tắc cứng vì lượng người kéo về đây “sống ảo” rất đông.

Năm nay cúc họa mi nở sớm hơn mọi năm, những bông hoa trắng li ti không khỏi khiến người ta mê mẩn (Ảnh: Như Như Ý)
Năm nay cúc họa mi nở sớm hơn mọi năm, những bông hoa trắng li ti không khỏi khiến người ta mê mẩn. (Ảnh: Như Như Ý)

Theo chia sẻ của chủ vườn, phải mất khoảng 4 tháng để gieo trồng cho đến khi hoa nở. Thông thường một nửa số cúc sẽ hái bán cho tiểu thương, số còn lại phục vụ cho du khách tham quan chụp ảnh.

Điều đáng chú ý là năm nay ngoài trồng cúc theo luống như mọi năm. Chủ vườn còn đầu tư cả một ngôi nhà gỗ lợp mái bằng hoa cúc ở khoảng không gian giữa. Căn nhà độc đáo này khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Thời điểm chụp ngôi nhà cúc đẹp nhất là vào sáng sớm hoặc xế chiều (Ảnh: Như Như Ý)
Thời điểm chụp ngôi nhà cúc đẹp nhất là vào sáng sớm hoặc xế chiều (Ảnh: Như Như Ý)

Bạn Nguyễn Bích Hoài (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Mình rất thích cúc họa mi, hầu như năm nào cũng rủ bạn bè đến chụp ảnh. Năm nay xem trên facebook thấy căn nhà này lại phải nhanh chóng đến đây cho thỏa sở thích".

Chả rươi Hà Thành. Ảnh Anh Lê
Mục sở thị các quán chả rươi nổi tiếng Hà Thành

Thoạt nhìn ban đầu ai cũng sẽ rất sợ nhưng khi đã nếm thử một miếng chả rươi thì thực khách không khỏi thốt lên những câu khen ngợi nức lòng.

Viết bình luận của bạn