Ảnh: VIETNAM MRCC
Ảnh: VIETNAM MRCC

Cứu khẩn cấp bệnh nhân nguy kịch trên đảo Cù Lao Chàm

VY VY

Trong chiều nay, 4.11.2020, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn thực hiện một cuộc cấp cứu khẩn cấp một bệnh nhân đang bị bệnh nguy kịch trên đảo Cù Lao Chàm.

Bệnh nhân tên là Võ Thị Lợi, sinh năm 1972, hiện đang là giáo viên trên đảo Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam bị sốt cao 3 ngày liên tục, bắt đầu hôn mê, co giật từ lúc 14h ngày 4.11.2020. Bệnh nhân đã được đưa đến cấp cứu tại trạm xá của đảo.

Tuy nhiên, sau một thời gian cấp cứu, tình trạng bệnh không thuyên giảm, ngày càng sốt cao, co giật, không cắt được cơn, da xanh xao, sức khỏe suy yếu trầm trọng. Bệnh xá địa phương đề nghị chuyển lên tuyến trên để cấp cứu khẩn cấp.

Khu vực đảo Cù Lao Chàm lúc này đang bị cô lập do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 10, sóng cao 3 đến 4 mét, không một phương tiện nào trên đảo có thể rời bến để đưa bệnh nhân vào đất liền chữa trị. Chính quyền địa phương đã liên hệ khẩn cấp đến Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đề nghị hỗ trợ.

Trước tình hình nguy kịch của bệnh nhân Võ Thị Lợi, Trung tâm đã lập tức điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 274 tại Đà Nẵng cùng với bác sỹ và y sỹ tàu đi cứu nạn. Sau hơn 2 giờ vượt sóng to gió lớn với tốc độ tối đa, tàu SAR 274 tiếp cận đảo Cù Lao Chàm, bệnh nhân Lợi được chuyển lên tàu SAR 274 để các bác sỹ tàu cứu nạn tiến hành cấp cứu khẩn cấp đồng thời khẩn trương đưa về Đà Nẵng.

Bệnh nhân được đưa lên tàu. Ảnh: VIETNAM MRCC

Đến 19h50 ngày 4.11.2020 tàu SAR 274 đã cập cảng Trung tâm tại Đà Nẵng, lực lượng cấp cứu 115 Đà Nẵng đã lập tức tiến hành các biện pháp cấp cứu chị Lợi ngay tại cầu cảng, sau đó chuyển vào bệnh viện để tiếp tục điều trị. Hiện nay, bệnh nhân đang được tiến hành mổ cấp cứu tại bệnh viện.

Từ khóa: cấp cứu
GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E kiểm tra sức khỏe cho người bệnh. Ảnh: Thanh Xuân.
Cứu sống bệnh nhân gần như bất tỉnh khi đang lái xe

Sáng 3.11, người đàn ông 46 tuổi lái xe của một trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đang trên đường đưa đón học sinh đến trường bỗng nhiên anh bị lên cơn đau thắt ngực trái đến gần như “bất tỉnh” ngay tại chỗ.

Viết bình luận của bạn