Các nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho người đến khám chữa bệnh. Ảnh: Thanh Chân
Các nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho người đến khám chữa bệnh. Ảnh: Thanh Chân

TPHCM: Bệnh viện siết chặt việc phòng chống COVID-19

Chân Vũ

Các bệnh viện tại TPHCM tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phồng chống COVID-19, bảo đảm sức khoẻ cho những người đến khám và chữa bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao Động tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM và Bệnh viện nhân dân Gia Định ngày 4.12, tất cả cán bộ, công nhân viên, người đến khám chữa bệnh buộc phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thực hiện khai báo y tế trước khi vào trong bệnh viện để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Ngoài ra, những người có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 như ho, sốt, khó thở sẽ được chuyển thẳng đến khu sàn lọc dịch tễ. Tại đây, các bác sĩ của bệnh viện sẽ tiến hành lấy thông tin người bệnh và yêu cầu khai báo lịch trình di chuyển. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ sẽ lập tức chuyển đi xét nghiệm COVID-19 và cách ly nếu cần thiết.

Người dân khai báo y tế tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ảnh: Thanh Chân
Người dân khai báo y tế tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ảnh: Thanh Chân

Chia sẻ với Lao Động, Ông Diệp Bảo Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Ưng Bướu TPHCM cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từng người phải ý thức bảo vệ sức khỏe của chính bản thân, bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường. Khi đi khám bệnh thì hạn chế người nhà đi cùng để giảm thiểu các nguy cơ. Cùng với đó, khi phải điều trị nội trú chỉ cần 1 người nhà đến chăm sóc. Điều này vừa bảo vệ sức khỏe của cả bản thân, gia đình và xã hội”.

Ông Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM vừa yêu cầu các cơ sở y tế cần duy trì và củng cố hoạt động kiểm soát tất cả người đến, bao gồm người bệnh, thân nhân, nhân viên bệnh viện và dịch vụ thuê ngoài,...Các quy định như mang khẩu trang, kiểm soát thân nhiệt, sát trùng khai báo y tế phải thực hiện đầy đủ.

Các bệnh viện trên địa bàn TPHCM siết chặt việc phòng ngừa COVID-19. Ảnh: Thanh Chân
Các bệnh viện trên địa bàn TPHCM siết chặt việc phòng ngừa COVID-19. Ảnh: Thanh Chân

Đặc biệt, các cơ sở y tế cần thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán với trường hợp đã từng đến điểm dịch tễ trong cùng thời gian mà Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã công bố, có hoặc không có triệu chứng sốt, viêm đường hô hấp cấp. Trường hợp đến những điểm dịch tễ, ngoài thời gian mà HCDC công bố, nhưng có triệu chứng sốt, hoặc triệu chứng viêm đường hô hấp cấp cũng phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Từ khóa: COVID-19
Facebook sẽ xóa thông tin sai lệch về vaccine COVID-19. Ảnh: Pxhere
Facebook sẽ xóa thông tin sai lệch về vaccine COVID-19

Facebook thông tin sẽ tiến hành xóa toàn bộ các thông tin sai lệch về vaccine COVID-19, tuy nhiên nhiều người tự hỏi liệu chính sách này đã quá muộn màng?

Viết bình luận của bạn