Google Doodle hôm nay (ngày 13.4). Ảnh chụp màn hình
Google Doodle hôm nay (ngày 13.4). Ảnh chụp màn hình

Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan được Google Doodle vinh danh

Hạ Mây

Hôm nay (ngày 13.4), Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (Mỹ) được Google Doodle vinh danh.

Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (MET) là một trong những bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của nước Mỹ, toạ lạc tại Đại lộ số 5 và Phố 82, phía Đông Công viên Trung tâm của thành phố New York.

Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan được thành lập năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872. Các phòng triển lãm được trình bày theo thứ tự thời gian, qua một quá trình văn minh của 36 thế kỷ, từ năm 3000 trước Công nguyên đến năm 641.

Tại đây trưng bày các bộ sưu tập quý hiếm về nghệ thuật như nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh... và các báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ và đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

Đặc biệt là các kiệt tác mỹ thuật thế giới như Đức mẹ với Chúa hài đồng và cây đàn của Raphael, Thần Vệ nữ và cây đàn của Titian, Phong cảnh Toledo của El Greco...

Bên cạnh đó, MET có riêng một gian phòng chứa hơn 1.000 cây gươm, vũ khí cổ điển, đủ loại, dùng trong các chiến trận, các buổi lễ và diễn hành thời cổ.

MET còn sở hữu hơn 4.000 nhạc khí đủ cỡ, đủ loại, sưu tập từ khắp nơi trên thế giới, nhưng chỉ trưng bày khoảng 800 hiện vật. Có cả dụng cụ âm thanh để du khách có thể nghe và chơi thử. Nhiều căn phòng ở MET chứa đầy bảo vật đem từ những dinh thự của các vua chúa hay từ lâu đài của các nhà quý tộc từ mấy trăm năm trước.

Đối với người dân New York, MET là điểm đến tuyệt vời của những người văn hóa, nghệ thuật. Người dân nơi đây thường hẹn nhau tại MET để dự những buổi diễn thuyết đặc biệt, nghe hòa nhạc và đón hơn 4 triệu người đến tham quan hàng năm.

Google tích hợp bộ định tuyến Wifi vào Home. Ảnh: AFP
Google Home tích hợp tính năng bộ định tuyến Google Wifi

Tính năng quản lý bộ định tuyến Google Wifi sắp được đưa vào ứng dụng Google Home. Được biết, tính năng độc lập này sẽ ngừng hoạt động vào tháng 6.2021.

Viết bình luận của bạn