Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.

Đèn cảnh báo nguy hiểm trên xe ôtô: Khi nào cần dùng?

LÂM ANH

Đúng như tên gọi của nó, đèn cảnh báo nguy hiểm chỉ được sử dụng trong các tình huống nguy hiểm hoặc báo hiệu cho các phương tiện khác biết phía trước đang có nguy hiểm. Dưới đây là những trường hợp cụ thể cần sử dụng đèn báo nguy hiểm.

Đỗ xe dưới lòng đường

Khi đang tham gia giao thông trên đường, nếu xe gặp sự cố không mong muốn và không thể di chuyển đến nơi dừng đỗ theo quy định, người lái xe phải đậu bên lề đường và cần bật đèn báo nguy hiểm để các xe khác biết. Bên cạnh đó, bật đèn này sẽ cho các phương tiện khác biết là xe bạn đang cần trợ giúp.

Trong các tình huống khẩn cấp

Trong các tình huống khẩn cấp như mất phanh, mất lái, xe gặp tai nạn hoặc cứu người gặp tai nạn, chở người bị thương nặng... người điều khiển xe nên dùng đèn cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện khác biết để nhường đường, hoặc báo hiệu cho các tài xế khác biết xe bạn đang gặp sự cố.

Di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu

Người lái xe nên bật đèn cảnh báo nguy hiểm trong điều kiện thời tiết xấu như xương mù, mưa lớn... những trường hợp khiến tầm nhìn khi lái xe bị ảnh hưởng.

Di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu, nhưng chưa đến mức không nhìn thấy gì thì người lái xe cần bật đèn sương mù hoặc đèn pha. Tuy nhiên, nếu thời tiết quá xấu, ví dụ như sương mù dày đặc, hoặc mưa quá lớn khi trời tối khiến người lái xe chỉ nhìn được khoảng cách phía trước một vài mét, tài xế cũng nên sử dụng để báo hiệu cho các phương tiện khác biết.

Hơn nữa, lái xe cũng nên giữ khoảng cách để bảo đảm an toàn. Để an toàn hơn, tài xế nên dừng xe ven đường, bật đèn cảnh báo và chờ cho tạnh mưa.

Mua xe ôtô cũ trả góp là một trong những phương án giúp người mua tiếp kiệm tài chính. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Mua xe ôtô cũ trả góp: Người mua cần nắm rõ những gì?

Khi mức sống nâng lên, nhu cầu mua xe ôtô ngày càng trở nên thiết yếu. Để giảm bớt áp lực từ tài chính, nhiều người đã lựa chọn hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe ôtô cũ trả góp.

Viết bình luận của bạn