Nhạc sĩ Giao Tiên
Nhạc sĩ Giao Tiên

“Cha đẻ” những bản tình ca cùng lên sân khấu kể chuyện tình

M.T

Nét mới của mùa 2 Người kể chuyện tình là trong một số tập sẽ có sự tham gia của chính các nhạc sĩ, cha đẻ những bản tình ca bất hủ. 

Người kể chuyện tình mùa 2 tiếp tục khắc họa chân dung cuộc đời, sự nghiệp, tình yêu cùng với không gian sống, hoàn cảnh ra đời tác phẩm của 12 nhạc sĩ: Phạm Duy, Hoàng Thi Thơ, Ngô Thụy Miên, Giao Tiên, Đài Phương Trang, Nhật Ngân, Lê Dinh, Vinh Sử, Mạnh Phát, Tuấn Khanh, Hàn Châu, Y Vân.

 
 Nhạc sĩ Đài Phương Trang chia sẻ về tác phẩm của mình.

Một số nhạc sĩ tài hoa sẽ hoà điệu vào những bài hát và những câu chuyện tình của chính mình được kể trên sân khấu. Họ cũng lần đầu tiên hé lộ những bức thư tình, những tư liệu đắt giá của những mối tình vàng son đi qua trong cuộc đời. Sẽ là một dịp hiếm hoi khán giả được thấy cả hình ảnh thật và hình ảnh tái dựng của một nhạc sĩ trên cùng một sân khấu.

Người kể chuyện tình mùa 2 sở hữu dàn thí sinh mạnh đồng đều: Hồng Gấm, Phan Ngọc Luân, Khắc Minh, Thu Hằng, Nguyễn Ngọc Sơn và Phương Trang. 

 
 6 thí sinh dự thi năm nay.

Nữ đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân chia sẻ, trong mùa 2, cô có nhiều kinh nghiệm hơn khi lấy cuộc đời của nhạc sĩ làm cảm hứng dàn dựng sân khấu. “Nếu mùa 1 xoay quanh những câu chuyện tình là chủ yếu thì trong mùa 2, cuộc đời của người nhạc sĩ sẽ thể hiện rõ nét hơn.

Ở tập chào sân, chương trình mời nhạc sĩ Giao Tiên đến, tái hiện lại một phần cuộc đời ông trên sân khấu. Ngồi ở hàng ghế giám khảo, ông xúc động nghẹn ngào, xác nhận những câu chuyện kể đều có thật. Điều này mang lại hiệu quả tốt, giúp tôi có thêm động lực, dàn dựng cho những đêm thi sau. Như trong đêm thi về cố nhạc sĩ Nhật Ngân, tôi sáng tạo, phóng tác hình ảnh khi ông mất đi, người nhạc sĩ quay về dự đám tang của chính mình trong vòng tay của người thân…”

Hai danh ca Thái Châu và Phương Dung cùng một giám khảo khách mời mỗi tuần sẽ đồng hành cùng 6 thí sinh. Giải nhất trị giá 150 triệu đồng.

Tập 1 với chủ đề nhạc sĩ Giao Tiên- Một giấc mơ đời sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 30.8 trên kênh THVL1. 

Huỳnh Đông trong vai người cha.
Huỳnh Đông lần đầu thử sức với vai người cha câm

Mặt trời, con ở đâu là phim duy nhất dành cho thiếu nhi ra rạp trong năm 2018.

Viết bình luận của bạn