20.000 người được tham gia khám bệnh miễn phí

Anh Nhàn

Trong hai ngày 6 và 7.10, khoảng 20.000 người đã tham gia ngày hội sức khỏe cộng đồng 2018 để được khám và tư vấn chữa bệnh miễn phí tại Nhà văn hóa Thanh niên, TPHCM.

Tại ngày hội, nhiều người cao tuổi đã được khám và tư vấn các bệnh lý cơ xương khớp, mắt, tai mũi họng, siêu âm, điện tim, tim mạch, đo huyết áp, đường huyết, dinh dưỡng, can xi, loãng xương. Trẻ em được khám và tư vấn sức khỏe răng miệng, tổng quát, dinh dưỡng, mắt…. Cùng với đó, phụ nữ được khám phụ khoa, cơ xương khớp, kế hoạch hóa gia đình, răng miệng, làm đẹp, chăm sóc da, tư vấn làm đẹp.

Người  tham gia còn được tham dự các tọa đàm và hội thảo tư vấn phòng chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe. Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM với mục tiêu nâng cao nhận thức phòng chống bệnh tật cho người dân. Chương trình do Hội Y tế Công cộng TPHCM, Hội Người cao tuổi TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM  phối hợp tổ chức. 

Kiểm tra bệnh sởi tại bệnh viện nhi Đồng Nai
Đồng Nai: Tiến hành chiến dịch tiêm vaccine sởi cho trẻ

Trước tình hình các loại dịch bệnh tay chân miệng, sởi, sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, mới đây, đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Viết bình luận của bạn