Bà Rịa-Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine trong tháng 7

HOÀNG HẢI

UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính Phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn 7147/UBND-VP ký ngày 18.6, gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế về việc đề nghị được đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca (do Anh sản xuất) trong tháng 7 tới.

Tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho người dân huyện Côn Đảo. Ảnh: M.C
Tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho người dân huyện Côn Đảo. Ảnh: M.C

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và các khuyến nghị của Bộ Y tế khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho các tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương tham gia vào các chương trình xã hội hóa để có thể hỗ trợ Chính phủ giải quyết sớm nhất nguồn vaccine tiêm cho người dân.

Theo đó, các doanh nghiệp của tỉnh sẽ chi trả tiền mua vaccine theo giá Chính phủ đã đàm phán và sử dụng để tiêm cho CB-CNVNLĐ đang làm việc trong doanh nghiệp, phần còn lại sẽ giao lại cho tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định của Chính phủ. Toàn bộ kinh phí để mua vaccine sẽ trích từ nguồn của doanh nghiệp, không sử dụng quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam và ngân sách của Nhà nước. Hiện tỉnh cũng đang triển khai việc đăng ký mua vaccine của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Từ khóa: Vũng Tàu
Không có thiệt hại về người trong vụ cháy nhà ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Vào lúc 11h30 ngày 19.6, tại khu phố Láng Sim thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra 1 vụ cháy nhà ông Nguyễn Hữu Thiện.

Viết bình luận của bạn