Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds mở cơ sở ở Dubai. Ảnh: AFP
Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds mở cơ sở ở Dubai. Ảnh: AFP

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds mở cơ sở ở Dubai

Hà Anh

Bảo tàng tượng sáp nổi tiếng của London Madame Tussauds đã khai trương bảo tàng đầu tiên tại thế giới Arab ở Dubai, nơi hy vọng sẽ thu hút hàng triệu khách du lịch đến với Expo 2020.

Thương hiệu Madame Tussauds, bắt đầu hoạt động ở London với 250 tác phẩm bằng sáp thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Madame Tussauds cũng có các chi nhánh nhỏ hơn ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

"Chúng tôi đã mở cửa vào ngày 14.10 năm nay, rất gần với Expo 2020. Chúng tôi mong muốn có nhiều du khách trong nước và quốc tế đến thăm" - Sanaz Kollsrud, tổng giám đốc Madame Tussauds của Dubai, chia sẻ với AFP. Ông cũng cho biết, Madame Tussauds ở Dubai đã chọn làm những tượng sáp của những người tài năng và nổi tiếng trong khu vực. 

Chi nhánh của Madame Tussauds ở Dubai trưng bày 60 tác phẩm tượng sáp của những "ngôi sao toàn cầu", trong đó có cầu thủ bóng đá Lionel Messi và ca sĩ nhạc pop Rihanna. Có khoảng 15 tượng là của những nhân vật nổi tiếng trong khu vực, bao gồm ngôi sao nhạc pop Lebanon Nancy Ajram và Maya Diab.

Expo 2020 Dubai khai mạc vào ngày 1.10 vừa qua sau một năm trì hoãn và dự kiến kéo dài 6 tháng. Dubai trông đợi sự kiện sẽ thu hút hàng triệu du khách và thúc đẩy nền kinh tế sau đại dịch. 

Nhà triển lãm Việt Nam chính thức khai trương tại EXPO 2020 Dubai. Ảnh: LĐ
Nhà triển lãm Việt Nam chính thức khai trương tại EXPO 2020 Dubai

Lễ khai trương Nhà triển lãm Việt Nam vừa chính thức diễn ra trong khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Viết bình luận của bạn