Gợi ý những điểm du lịch gần TPHCM dịp lễ 2.9

K.Linh

Bỏ túi những điểm du lịch thú vị cách TPHCM chỉ 45km tại khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ để có một ngày nghỉ lễ ý nghĩa cùng người thân.

Cần Giờ thuộc địa phận thành phố Hồ Chí Minh. Tuy chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 45km, nhưng nơi này hội tụ vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ với sự kết hợp của cả biển – sông – rừng xanh cùng phố thị náo nhiệt. Vì có hệ thống sông ngòi dày đặc nên Cần Giờ được tách biệt hẳn; nơi này có rất nhiều điều thú vị để khám phá.

Quang cảnh xung quanh khi đi phà qua sông để tới huyện đảo Cần Giờ. Ảnh: Khánh Linh.
Quang cảnh xung quanh khi đi phà qua sông để tới các điểm du lịch tại huyện đảo Cần Giờ. Ảnh: Khánh Linh.

Khu du lịch sinh thái Vàm Sát

Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng nằm trong khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ với diện tích lên tới 75.740ha, đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật tự nhiên. 

Tầm nhìn xanh ngát khi đứng trên đài quan sát chính giữ khu du lịch Vàm Sát. Ảnh: Khánh Linh.
Tầm nhìn xanh ngát khi đứng trên đài quan sát chính giữa khu du lịch Vàm Sát. Ảnh: Khánh Linh.

Một số địa điểm, hoạt động mang đậm màu sắc Nam bộ, cùng hòa mình với thiên nhiên mà bạn nên trải nghiệm ở nơi này như: tham quan tràm chim, đi thuyền trên sông Vàm Sát, cắm trại picnic, đạp xe địa hình, câu giải trí, ngắm toàn cảnh rừng núi từ trên tháp cao…

Đảo khỉ Cần Giờ

Hòn đảo nằm trên hệ thống kênh mương chằng chịt và được bao bọc bởi rặng đước xanh mướt. Trên hòn đảo là rất nhiều loài khỉ sinh sống một cách hoang dã. Quần thể khỉ ở đây được chăm sóc và bảo vệ, tạo điều kiện phát triển sinh sôi nên hiện tại rất đông với hơn 2.000 con. Chúng không hề nhút nhát như bạn nghĩ, mà ngược lại chúng rất tinh nghịch, và không sợ lại gần người.

Khỉ mẹ bồng khỉ con ngồi ngay hai bên đường đi ở Đảo Khỉ. Ảnh: Khánh Linh.
Khỉ mẹ bồng khỉ con ngồi ngay hai bên đường đi ở Đảo Khỉ. Ảnh: Khánh Linh.

Theo như người quản lý Khu chia sẻ, thường đàn khỉ sẽ kéo xuống đông vào buổi sáng và trốn sâu vào trong rừng tránh nóng khi buổi trưa mặt trời lên. Do đó, bạn nên ghé thăm quan ở đây vào buổi sáng trước khi nhiệt độ lên cao vào buổi trưa.

Khu di tích Chiến khu Rừng Sác

Lối đi sâu bên trong rừng Sác dẫn tới khu di tích. Ảnh: Khánh Linh
Lối đi sâu bên trong rừng Sác dẫn tới khu di tích. Ảnh: Khánh Linh

Đi sâu vào phía trong rừng, chính là khu Căn cứ địa, chiến khu lịch sử Rừng Sác nổi tiếng. Nhiều mô hình tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt và chiến đấu của bộ đội đặc công đã được xây dựng một cách vô cùng sống động trong Rừng Sác. Khi tới đây, bạn có thể tận mắt chứng kiến và phần nào cảm nhận được những khó khăn, gian khổ mà các chiến sĩ của chúng ta đã phải trải qua.

Du lịch biển Cần Giờ

Biển 30.4 cách khu vực đảo Khỉ khoảng 5km. Khác với tưởng tượng về một bãi biển thông thường, ai cũng ngạc nhiên vì cát biển có màu đen sì, và nước biển rất thấp gần như không có sóng. Nguyên nhân là vì đặc tính địa lý ở vùng đất bùn của Cần Giờ mà thôi. Bù lại, đây cũng là một trong những bãi biển cát đen đẹp nhất ở Việt Nam.

Hoàng hôn trên bãi biển 30.4 ở Cần Giờ. Ảnh: Khánh Linh.
Hoàng hôn trên bãi biển 30.4 ở Cần Giờ. Ảnh: Khánh Linh.

Với khung cảnh hoang sơ và yên tĩnh, các thánh sống ảo cũng tha hồ chọn được góc chụp check-in cực đẹp. Bên cạnh đó, ở dọc bờ biển cũng có nhiều quán hải sản ngon cho bạn thưởng thức với mức giá rất hợp lý nhé.

Hải sản được đánh bắt trong ngày tươi ngon, giá bình dân. Ảnh: Khánh Linh.
Hải sản được đánh bắt trong ngày tươi ngon, giá bình dân. Ảnh: Khánh Linh.
Từ khóa: Cần Giờ
Ảnh: Huân Cao.
Staycation - trào lưu du lịch hot trong đợt dịch COVID-19

Đợt dịch COVID-19, trong khi những kế hoạch vi vu nước ngoài phải tạm thời hoãn lại thì staycation đang dần nổi lên là một trend du lịch mới của giới trẻ.

Viết bình luận của bạn