Những món ăn mùa Thu của Hà Nội có mặt tại TPHCM. Ảnh: Hạ Mây
Những món ăn mùa Thu của Hà Nội có mặt tại TPHCM. Ảnh: Hạ Mây

Những món ăn ngon ngày Thu của Hà Nội có mặt tại Sài Gòn

Hạ Mây

Chè, cháo sườn, bánh giò… những món ăn mùa Thu đặc trưng tưởng chừng chỉ có ở Hà Nội, nay ngay tại Sài Gòn cũng đã có.

Cháo sườn

Cháo sườn là một trong những món ngon của mùa thu Hà Nội. Cháo được nấu nhuyễn mịn, thơm mùi thịt sườn, ruốc, rắc thêm chút hạt tiêu tạo ra mùi vị đặc trưng. Một số địa chỉ ngon ở Hà Nội phải kể đến cháo sườn Ngõ Huyện, cháo sườn Đồng Xuân, cháo sườn trứng cút Lương Sử...

Còn ngay tại Sài Gòn, dọc các tuyến đường như Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Văn Hai, Nguyễn Trãi,... cũng là những địa chỉ quen thuộc của các tín đồ mê ẩm thực Bắc.

Bánh giò

Bánh giò là món bánh bình dân, có mặt khắp nơi và được nhiều người yêu thích. Những chiếc bánh giò nóng hổi, hấp dẫn với lớp vỏ làm từ bột gạo mềm mịn cùng phần nhân đầy đặn. Một suất ăn gồm bánh giò và đồ ăn kèm tự chọn như xúc xích, bò khô, chả cốm… Quán bánh giò trên đường Đông Các, Thụy Khuê... là những địa chỉ được người Hà thành thường xuyên ghé tới.

Ngay tại Sài Gòn, không cần tìm đâu xa lạ, những xe bán bánh giò rong cũng rất dễ kiếm tìm. Hoặc tại các cửa hàng bán bánh mì lớn trên đường Tô Hiến Thành, Nguyễn Thị Minh Khai,..

Chè

Vào từng mùa, người Việt có cách chọn loại chè khác nhau. Với tiết trời thu, những món thanh nhẹ như chè nhãn lồng hạt sen, chè chuối cốm nếp nướng hay chè bưởi cốt dừa sẽ là lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, những món chè nóng như đỗ đen, đậu xanh hay sắn... cũng thu hút thực khách. Những địa điểm bán chè ngon ở Hà Nội bạn có thể thử như chè 4 mùa, chè Bà Thìn... Còn tại TPHCM nếu muốn thử các bạn cũng có thể ghé chung cư Ngô Gia Tự hoặc chợ ẩm thực Hồ Thị Kỷ.

Ốc luộc

Ốc luộc được bán quanh năm ở Hà Nội và TPHCM, nhưng dịp phù hợp nhất để thưởng thức là vào tiết trời thu hoặc đông.

Ốc luộc có vị ngọt, bùi, dai giòn, chấm cùng nước mắm chanh, sả, ớt chua ngọt, dậy mùi gừng khá hấp dẫn. Bạn có thể ghé ốc Tống Duy Tân, ốc Bà Già hồ Tây, ốc Chị Lệ Cửa Bắc… để thưởng thức những bát ốc nóng hổi.

Tại TPHCM thì thực khách chẳng phải mất công tìm vì các quán ốc xuất hiện với mật độ dày đặc khắp các tuyến đường.

Những món ăn mùa Thu. Ảnh: Hạ Mây
Những món ăn mùa Thu 2020 không nên bỏ lỡ

Mùa Thu không chỉ được nhắc đến cảnh sắc thiên nhiên mà còn là mùa của những món quà thanh tao, thi vị và tinh tế.

Viết bình luận của bạn