Những món ăn vào ngày mưa se lạnh. Ảnh: Hạ Mây
Những món ăn vào ngày mưa se lạnh. Ảnh: Hạ Mây

Ở Sài Gòn ăn món gì vào những ngày mưa lạnh?

Hạ Mây

Sài Gòn đón những ngày mưa lạnh cũng là lúc nhiều người tìm đến các món ăn nóng. Dưới đây là vài gợi ý món ăn giúp ấm bụng trong tiết trời se lạnh.

Cháo lòng

Cháo lòng là món ăn bình dân nhưng vô cùng hấp dẫn. Một bát cháo lòng đúng điệu là phải tạo cảm giác ngon miệng với vị thơm của gia vị, mềm nhuyễn của hạt gạo, lòng non phải trắng mà không dai, cùng với dồi đậm đà, cổ hủ dạ dày trắng, giòn, thêm hành ngò và tiêu, cộng thêm bánh quẩy nếu theo kiểu miền Nam.

Thực khách có thể ghé quán cháo lòng cửa Tây chợ Bến Thành (Quận 1), đường Cao Thắng, Võ Thị Sáu (Quận 3), Trần Quốc Toản (Quận 3)...

Chân gà nướng

Nhắc đến những món ăn nóng hổi khi trời lạnh không thể bỏ qua chân gà nướng. Không khó để tìm những quán chân gà nướng tụ tập bạn bè nhân dịp ngày mưa ở Sài Gòn.

Thực khách có thể thưởng thức chân gà nướng thơm phức ở ngõ xưởng phim trên đường Bình Quới (quận Bình Thạnh), Bùi Thị Xuân (Quận 1),...

Cháo sườn

Những ngày mưa, thực khách có thể lấp đầy bụng đói buổi chiều với món cháo sườn.

Cháo mềm mịn, nóng hổi, quyện cùng sườn hầm nhừ thơm sẽ thêm hấp dẫn khi ăn cùng quẩy giòn và một ít rau thơm, hành lá.

Không khó để kiếm những hàng cháo sườn quanh TPHCM. Thực khách có thể ghé đường Nguyễn Cư Trinh, Trần Khắc Chân (Quận 1), Phạm Văn Hai (quận Tân Bình),.. để thưởng thức những bát cháo nóng hổi.

Các món từ ốc

Các món từ ốc ở Sài Gòn phải ăn vào những ngày mưa lạnh mới chuẩn vị. Ốc cà na, ốc hương, sò lông, vẹm xanh, hàu, sò điệp..., chấm cùng mắm thơm chính là món ăn tuyệt vời nhất khi tụ tập bạn bè buổi tối mưa lạnh.

Đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3), Nguyễn Sơn Hà (Quận 1),... là những con đường có những cửa hàng ốc nổi tiếng ở Sài Gòn mà thực khách không nên bỏ qua.

Các món ăn miền Trung. Ảnh: Hạ Mây
Những món ăn miền Trung được người Sài Gòn yêu thích

Những món ăn gốc miền Trung dần du nhập vào TPHCM và rất được lòng các thực khách tại đây.

Viết bình luận của bạn