Thú vị với bộ sưu tập bánh quy siêu đáng yêu của bà mẹ trẻ

Lê Như |

Chiếc bánh quy được sáng tạo với nhiều hình dáng và màu sắc thu hút cộng đồng mạng bởi sự khéo léo của bà mẹ trẻ.

Cộng đồng mạng phát sốt với món bánh quy tạo hình các con vật siêu dễ thương của bà mẹ trẻ. Theo đó, bộ sưu tập những chiếc bánh quy với đa dạng màu sắc và hình dáng của chị Ngọc Anh (hiện đang sống tại Pháp) đã thu hút 11 nghìn lượt quan tâm và hơn 2 nghìn lượt chia sẻ trong hội Yêu Bếp.

Bánh quy được bà mẹ trẻ tạo hình thành thỏ và gấu. Ảnh: Ngọc Anh

Chị Ngọc Anh cho biết, thích làm bánh quy kiểu này vì đơn giản, tự do tạo hình trang trí theo ý thích, sản phẩm đặc biệt có một không hai.

Những chiếc bánh được tạo nhiều kiểu và nhiều màu sắc. Ảnh: Lê Như

Dưới đây là chia sẻ của bà mẹ trẻ về cách làm bánh quy siêu dễ thương với công thức đơn giản.

Theo đó, cần chuẩn bị 60gr bơ lạt, 20-25gr đường bột, 15gr bột yến mạch hoặc bột hạnh nhân, 1 lòng đỏ trứng, 110gr bột mì, tinh dầu vanilla, muối.

Ngoài ra, muốn tạo màu cho bánh thì dùng cách sau: Muốn tạo màu nâu sử dùng bột cacao, màu đen sử dụng bột tinh than tre, màu xanh sử dụng bột tảo biển hay bột matcha, màu đỏ dùng nước cốt củ dền.

Đầu tiên, đánh nhuyễn bơ sau đó cho đường vào tiếp tục đánh. Sau đó, đổ bột yến mạch vào trộn đều, cho lòng đỏ trứng rồi cùng trộn. Cho vài giọt tinh dầu Vanilla vào hỗn hợp trên.

Bước tiếp theo là rây bột mì, cho một chút muối rồi trộn đều tạo thành một khối bột. Sau đó, chia thành các phần, trộn màu theo sở thích rồi để ngăn mát 15 phút mang ra tạo hình.

Totoro được tạo thành chiếc bánh quy qua bàn tay khéo léo của mẹ trẻ. Ảnh: Ngọc Anh

Ví dụ, để tạo hình Totoro, cần dùng 1 khối bột trắng để làm bụng và khối bột xanh làm phần vỏ ngoài. Cho khối bột trắng vào ngăn đá 15-20 phút để tạo độ cứng, phần vỏ ngoài để ngăn mát. Khi phần bột trắng cứng thì cán mỏng phần vỏ ngoài rồi bọc xung quanh. Tiếp tục cho khối bột mới làm xong vào ngăn đá, sau 15-20 phút bỏ ra dùng dao cắt thành các miếng dày tầm 3mm rồi cho vào lò nướng.

Sau khi nướng xong, để bánh nguội thì có thể dùng tăm để vẽ các chi tiết nhỏ như mắt, mũi, miệng bằng cách pha một chút nước với đường bột để tạo keo màu trắng hay bột cacao, tinh than tre, nước củ dền… tùy vào sở thích mỗi người.

Vẽ xong thì đợi vài phút bánh khô lại là có thể thưởng thức.

Tương tự các hình khối khác như con mèo, con thỏ… cũng làm theo công thức trên.

Lê Như
TIN LIÊN QUAN

Cách làm món ăn "mực nhồi thịt nải chuối" hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên

Lê Như |

Với các nguyên liệu đơn giản, mực nhồi thịt nải chuối là món ăn gần đây được các chị em “tập tành” vào bếp thể hiện trình độ khéo léo.

Mục sở thị các quán chả rươi nổi tiếng Hà Thành

Anh Lê |

Thoạt nhìn ban đầu ai cũng sẽ rất sợ nhưng khi đã nếm thử một miếng chả rươi thì thực khách không khỏi thốt lên những câu khen ngợi nức lòng.

Cách làm món ăn gan heo xào cần tỏi thơm ngon

Thu Lan |

Gan heo xào cần tỏi là một món ăn có nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản, giúp các bà nội trợ không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị nấu ăn cho gia đình.

Mê mẩn với giàn hồng treo của bà mẹ trẻ

Hà Lê |

Hồng treo gió được ví như sự kết tinh của tinh túy trời đất và công sức con người. Hồng treo từ lâu là thức quà dân dã mà thơm ngon. Những trái hồng gọt sạch vỏ, ngâm qua rượu khử chát, sau đó treo ra nắng, gió để se mặt, bên trong vẫn đượm mật ngọt.

Cách làm món ăn "mực nhồi thịt nải chuối" hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên

Lê Như |

Với các nguyên liệu đơn giản, mực nhồi thịt nải chuối là món ăn gần đây được các chị em “tập tành” vào bếp thể hiện trình độ khéo léo.

Mục sở thị các quán chả rươi nổi tiếng Hà Thành

Anh Lê |

Thoạt nhìn ban đầu ai cũng sẽ rất sợ nhưng khi đã nếm thử một miếng chả rươi thì thực khách không khỏi thốt lên những câu khen ngợi nức lòng.

Cách làm món ăn gan heo xào cần tỏi thơm ngon

Thu Lan |

Gan heo xào cần tỏi là một món ăn có nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản, giúp các bà nội trợ không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị nấu ăn cho gia đình.

Mê mẩn với giàn hồng treo của bà mẹ trẻ

Hà Lê |

Hồng treo gió được ví như sự kết tinh của tinh túy trời đất và công sức con người. Hồng treo từ lâu là thức quà dân dã mà thơm ngon. Những trái hồng gọt sạch vỏ, ngâm qua rượu khử chát, sau đó treo ra nắng, gió để se mặt, bên trong vẫn đượm mật ngọt.