Tour du lịch "Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn" - Ảnh Anh Tú
Tour du lịch "Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn" - Ảnh Anh Tú

TPHCM lần đầu mở tour "Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn"

Anh Tú

Sở Du lịch TPHCM  vừa giới thiệu và khởi động chùm tour du lịch "Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn", nhân kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2020).

Theo Sở Du lịch thành phố, Sài Gòn - TPHCM là mảnh đất có nhiều di sản, di tích lịch sử độc đáo, không chỉ gắn với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố mà còn gắn với lịch sử hào hùng của Việt Nam. Trong đó, phương thức liên lạc, cách thức hoạt động và các căn cứ của lực lượng Biệt động Sài Gòn với hệ thống hầm nổi, địa đạo chứa người và vũ khí ngay trong lòng đô thị là những nét chỉ có riêng tại Sài Gòn. Những hoạt động này rất hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi tìm hiểu về lịch sử Sài Gòn - TPHCM.

Du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm, khám phá những điểm đến như: Căn cứ của lực lượng Biệt động Sài Gòn hiện là quán Cơm tấm Đại Hàn - Cà phê Đỗ Phủ, quận 1; Di tích Lịch sử Quốc gia tại địa chỉ 287/2 Võ Văn Tần, quận 3 - nơi cất giấu vũ khí bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn; Bảo tàng thông minh, quận 1; Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Dinh Độc Lập, quận 1...

Tham gia tour đặc biệt này có sự hiện diện của các nhân chứng lịch sử của lực lượng Biệt động Sài Gòn: ông Phan Văn Hôn, bà Minh Nghĩa, ông Mười Thơ, cùng sự tham gia của ông Trần Vũ Bình - con trai của cố chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Anh hùng lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai...

Phố đi bộ Nguyễn Huệ hoạt động trở lại sau 3 tuần cách ly xã hội

Hôm 25.4, phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TPHCM) chính thức hoạt động trở lại sau 3 tuần tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.

Viết bình luận của bạn