Ảnh minh hoạ: Tâm An
Ảnh minh hoạ: Tâm An

Bật mí cấu trúc các môn thi vào lớp 10 năm học 2020-2021 ở TPHCM

Tâm An

Trong trường hợp các học sinh trở lại học bình thường sau dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TPHCM dự kiến kỳ thi diễn ra ngày 17.7 với cấu trúc, định hướng và độ phân hoá của đề thi vẫn như các năm trước. 

Ngày 12.4, Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa thông tin thêm về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Dự kiến, đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay sẽ theo tiến độ dạy và học thực tế của học sinh lớp 9 nếu học sinh trở lại học tập bình thường. Tức là học đến đâu sẽ thi đến đấy, phù hợp với khả năng của học sinh. 

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM dự kiến kỳ thi tuyển sinh năm nay diễn ra ngày 17.7 (muộn hơn một tháng rưỡi so với các năm trước). Tuy nhiên, diễn biến mới của Covid-19, lịch thi có thể lùi lại.

Cụ thể, năm nay học sinh sẽ dự thi ba môn Toán, Văn và tiếng Anh. Cấu trúc, định hướng và độ phân hoá của đề thi vẫn như các năm trước.

Trong đó, đề thi môn Toán có 8 câu. 2 câu đầu tiên là toán về hàm số, đồ thị, phương trình; 5 câu tiếp theo là toán thực tế; câu cuối là chứng minh hình học; thời gian làm bài 120 phút. Trong đó những câu hỏi toán thực tế, học sinh đã làm quen trong suốt quá trình ở bậc THCS.

Đề thi Ngữ Văn có 3 phần: đọc hiểu (3 điểm), nghị luận xã hội (3 điểm) và nghị luận văn học (4 điểm) với thời gian làm bài 120 phút. Trong đó câu nghị luận văn học, thí sinh được chọn một trong hai câu.

Đề tiếng Anh có 36 câu làm trong 60 phút, tập trung từ vựng, ngữ nghĩa câu, ứng dụng trong tình huống và đời sống. Điểm xét tuyển vào lớp 10 là tổng điểm 3 bài thi Ngữ văn, Toán (hệ số 2) và Ngoại ngữ (hệ số 1) cùng điểm ưu tiên (nếu có).


Động viên sinh viên y khoa đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm động viên tinh thần của sinh viên y khoa đang tham gia phòng chống COVID-19, Thành Đoàn TPHCM và Hội Sinh viên TPHCM đã có hình thức kịp thời động viên đội hình sinh viên, y bác sĩ trẻ tình nguyện đang hoạt động tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM. 

Viết bình luận của bạn