Động viên sinh viên y khoa đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Tâm An

Nhằm động viên tinh thần của sinh viên y khoa đang tham gia phòng chống COVID-19, Thành Đoàn TPHCM và Hội Sinh viên TPHCM đã có hình thức kịp thời động viên đội hình sinh viên, y bác sĩ trẻ tình nguyện đang hoạt động tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM. 

Theo đó, ngày 10.4, Đoàn công tác của Thành đoàn TPHCM, Hội Sinh viên TPHCM đã đến thăm và tặng quà cho đội hình sinh viên ngành y đang tham gia phòng chống COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TPHCM. 

 
Sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác nhập liệu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM. Ảnh: Thành Đoàn TPHCM.   

Mỗi đội hình tình nguyện sẽ nhận được 100 khẩu trang vải, 100 bộ quần áo bảo hộ y tế và 1 triệu đồng từ đoàn công tác.

Được biết, mỗi ngày có khoảng hơn 150 sinh viên đến từ Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch luân phiên nhau hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên làm công tác nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và đối tượng liên quan theo yêu cầu, lập cây phả hệ theo dõi sự lan truyền bệnh để theo dõi ổ dịch, theo dõi các đối tượng tiếp xúc và theo dõi các đối tượng trong chuyến bay, tham gia hỗ trợ báo cáo số liệu công tác phòng, chống dịch,….tại Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM và Trung tâm y tế các quận/huyện. 

Việc làm của các bạn sinh viên tình nguyện có ý nghĩa rất lớn, góp phần quan trọng vào công việc chung giúp phòng, chống COVID-19 tại TPHCM. 


Giáo dục nghề nghiệp. Ảnh minh hoạ.
Dịch COVID-19: Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia tiếp tục lùi thời gian tổ chức

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa thông báo tiếp tục lùi thời gian tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 đến khi dịch được kiểm soát.

Viết bình luận của bạn