Robot khử khuẩn phòng cách ly thay thế nhân viên y tế

Anh Nhàn

Ngày 4.4, Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TPHCM)  đưa robot khử khuẩn phòng cách ly đi vào hoạt động giúp thay thế nhân viên y tế khử khuẩn phòng cách ly. 

Đây là sản phẩm sáng tạo thuộc Trung tâm công nghệ Công nghệ thông tin của Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông thực hiện theo đơn đặt hàng của Sở Y tế TPHCM.

 
Ảnh: Sở Y tế TPHCM  

Robot có 2 chức năng chính là phun xịt thuốc khử khuẩn và lau sàn nhà sau khi phun xong, ngoài ra robot còn biết tự khử khuẩn mình trước khi ra khỏi phòng cách ly.

Nhân viên y tế có thể ngồi ở khu hành chính để điều khiển robot từ xa qua mạng 3G hoặc mạng internet. 

 
Ảnh: Sở Y tế TPHCM    

Do tiện ích thiết thực của robot làm thay nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn phòng cách ly nên làm giảm nguy cơ tiếp xúc mầm bệnh cho nhân viên.

Trong thời gian tới, Sở Y tế TPHCM sẽ trang bị robot khử khuẩn cho tất cả bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị người mắc COVID-19.

 
Ảnh: Sở Y tế TPHCM    
Bệnh gút là do lắng đọng các tinh thể muối urat hoặc tinh thể acid uric gây viêm các khớp. Ảnh minh họa: Bệnh viện cung cấp
Vì sao nam giới dễ mắc bệnh gút hơn nữ giới?

Bệnh gút (gout) là bệnh nhiều người mắc phải trong cuộc sống hiện đại, nhất là nam giới. Người mắc bệnh sẽ bị viêm các khớp nhỡ và nhỏ, hay gặp nhất là khớp bàn ngón chân trái, nếu không theo dõi và điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viết bình luận của bạn