Bình Thuận đang thừa giáo viên THPT

ANH NHÀN

Theo đại diện Sở GD ĐT tỉnh Bình Thuận, tỉnh này chỉ có thể hy vọng tiếp nhận giáo viên THPT về dạy sau năm 2021.

Mới đây, tại buổi làm việc với đoàn công tác Bộ GD-ĐT ở Trường THPT Lý Thường Kiệt, tỉnh Bình Thuận, ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết thông tin trên.

Cụ thể, năm học 2017 - 2018, tỉnh có 195 trường mầm non mẫu giáo, 277 tiểu học, 130 THCS và 28 THPT. Nhưng năm 2018 - 2019, sắp xếp các đơn vị công lập toàn tỉnh chỉ còn trên 550 trường.

Về tình hình giáo viên, hiện giáo viên mầm non tại tỉnh vẫn chưa đủ, cấp THCS tạm ổn nhưng cấp THPT đang thừa. Tính đến đầu năm học 2017 - 2018 tỉnh này thừa 198 giáo viên THPT, đến đầu năm học 2018 - 2019 thừa 118 giáo viên. 

"Trong 2 năm nay, số học sinh tăng nhẹ trở lại nên đến 2020 -2021 tình hình giáo viên sẽ bão hòa trở lại nếu học sinh không tăng nhiều. Tuy nhiên, tỉnh Bình Thuận chỉ có thể hy vọng tiếp nhận giáo viên về dạy sau 2021" - ông Phan Đoàn Thái cho biết. 

 
Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận . Ảnh: Anh Nhàn

Trình bày về tình hình bạo lực học đường tại địa phương, ông Phan Đoàn Thái cho hay: "Không dám khẳng định Bình Thuận không có bạo lực học đường. Trong một trường, học sinh chọc nhau là chuyện bình thường nhưng bạo lực để bị đưa lên mạng xã hội như vừa qua thì chưa có".

Về định hướng sử dụng mạng xã hội cho giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh, ông Thái nêu ý kiến: "Hầu hết học sinh đều được cha mẹ trang bị điện thoại thông minh nhưng các em chưa hiểu được việc đăng tải thông tin lên mạng như thế nào cho đúng. Vì vậy, ngay với thầy cô giáo phải cố gắng sử dụng mạng xã hội lành mạnh, đúng mục đích. Sử dụng mạng xã hội theo phương châm lấy cái đẹp dẹp cái xấu". 

Giới thiệu về cộng đồng "Thử thách đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam".
Gần 800 nhà lập trình Việt Nam được đào tạo nâng cao năng lực

Trong khuôn khổ chương trình “Thử thách đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam” (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge)  được chính thức ra mắt ngày 16.5, gần 800 nhà lập trình Việt Nam sẽ được tham gia  chương trình đào tạo và thi đấu được tổ chức tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng trong vòng 6 tháng.

Viết bình luận của bạn