Hiện nhiều trường đại học bắt đầu công bố điểm sàn năm 2020. Ảnh: Anh Nhàn.
Hiện nhiều trường đại học bắt đầu công bố điểm sàn năm 2020. Ảnh: Anh Nhàn.

Hà Nội: Công bố điểm sàn của một số trường đại học

K.Linh T/H

Một số trường đại học tại Hà Nội đã công bố mức điểm sàn - điểm ngưỡng nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học năm 2020.

Ngày 2.9, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức công bố điểm sàn tối thiểu - ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành và chương trình đào tạo của các trường đại học trực thuộc.

Đứng cao nhất trong số các trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là điểm sàn của nhóm ngành Công nghệ trường Đại học Công nghệ với 24 điểm/3 môn. Cùng trong trường Đại học Công nghệ, một số khoa có điểm sàn thấp hơn như Công nghệ kĩ thuật xây dựng, Công nghệ kĩ thuật nông nghiệp với 18 điểm.

Ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học Khoa học Tự nhiên được Nhà trường thông báo nằm trong khoảng 17 - 21 điểm. Trong đó, cao nhất là 21 điểm, số điểm này cũng thuộc về nhóm ngành Công nghệ như khoa Máy tính và Khoa học thông tin, Công nghệ kĩ thuật hoá học, Công nghệ sinh học. Điểm sàn ở mức 17 điểm đối với các khoa Khoa học vật liệu, Hoá học, Công nghệ kĩ thuật hoá học,...

Điểm sàn của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn công bố dao dộng ở ngưỡng 15 - 20 điểm. Trong đó, mức điểm cao nhất 20 điểm là mức xét tuyển vào khoa Hàn Quốc học, Đông Phương với tổ hợp xét tuyển C00.

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế, Đại học Việt Nhật, Khoa Luật công bố điểm sàn là 18 điểm cho tất cả các khoa. Bên cạnh đó, mức điểm sàn thấp nhất là 16 cho hầu hết các ngành, các ngành của Khoa Quốc tế đều dạy bằng Tiếng Anh; do đó thí sinh phải đạt điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ  tối thiểu 4 điểm (trên thang điểm 10).

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đưa ra mức điểm sàn  xét tuyển năm 2020 là 20 điểm, cao hơn 2 điểm so với điểm sàn dự kiến đã đưa ra trước đó.

Trường Đại học Luật Hà Nội cũng đưa ra công bố về mức điểm sàn của các khoa trong trường. Cao nhất là mức 20 điểm đối với các thí sinh khối ngành xét tuyển C00 và học tại Hà Nội. Đối với các tổ hợp khác, điểm sàn xét tuyển ở mức 18 điểm. Đặc biệt, đối với ngành Luật Thương mại quốc tế và Ngôn ngữ Anh, kết quả thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh phải từ 7 trở lên.

Từ khóa: đại học
Ngay bây giờ thí sinh đã có thể tra cứu xếp hạng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình trên trang schoolrank để biết mình ở top bao nhiêu. Ảnh: Minh Khang
Xét tuyển sinh đại học bằng công cụ test nhanh thí sinh

Đây có thể coi là hình thức xét tuyển sinh đại học mới phù hợp với thí sinh và phụ huynh khi kì xét tuyển đại học còn nhiều ẩn số.

Viết bình luận của bạn