Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành quản trị du lịch và khách sạn

V.P

Đại học RMIT Việt Nam và hai khách sạn – Intercontinental Hanoi Westlake và Intercontinental Hanoi Landmark 72 - thuộc Tập đoàn Intercontinental Hotel Group (IHG) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, RMIT Việt Nam và IHG sẽ tăng cường hợp tác trong nhiều hoạt động như chương trình quản trị viên tập sự, diễn giả khách mời, nghiên cứu học thuật, chương trình thực tập và việc làm, chương trình tham quan học tập, ngày hội việc làm, và các dự án theo phương pháp học tích hợp.

Theo Biên bản ghi nhớ, số lượng sinh viên RMIT Việt Nam đến thực tập tại hai khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake và Intercontinental Hanoi Landmark 72 sẽ tăng lên, chất lượng của kỳ thực tập cũng sẽ được nâng cao nhờ việc hoàn thiện và chuẩn hóa quy trình đánh giá năng lực của thực tập sinh trong quá trình làm việc tại đây.  

Nhu cầu nhân lực được đào tạo bài bản, cũng như quản lý cấp cao trong ngành du lịch và khách sạn, đặc biệt tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sẽ còn tiếp tục tăng cao. Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực Việt Nam dự đoán rằng trước năm 2020, lĩnh vực này sẽ tuyển dụng 870,000 nhân viên và ít nhất 25% trong số đó sẽ được cần có bằng Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn. 

Thế hệ Z sẽ là lực lượng làm chủ thị trường lao động trong thời kỳ Kỷ nguyên số
Thế hệ Z Việt Nam vẫn còn suy nghĩ “lấy bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp là dừng học”

Thế hệ Z (sinh năm 1996-2000) tại các nước đang phát triển như Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia… còn e dè trong việc phân tích luồng tri thức phù hợp để tiếp cận và mơ hồ khi quyết định những kỹ năng nào cần phải có, còn tình trạng bằng lòng với việc “lấy bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp là dừng học”

Viết bình luận của bạn