Luật sư, bác sĩ, nhà báo, kế toán có thể bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo

Anh Nhàn

Không phải là những công việc tay chân nặng nhọc, mà cả những công việc đòi hỏi chuyên môn cao (luật sư, bác sĩ, nhà báo, kế toán…) có thể được tự động hóa một phần hoặc hoàn toàn trong cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0.

Sáng 23.11, hội thảo khoa học quốc gia “Nhu cầu nhân lực cho phát triển trong bối cảnh CMCN lần thứ 4 và những đáp ứng của giáo dục đại học Việt Nam”, đã chỉ ra nhiều tác động của CMCN 4.0 đến nguồn nhân lực của Việt Nam.

Th.S Nguyễn Thế Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm, Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cho rằng: “Không phải những công việc nặng nhọc mà cả những công việc đòi hỏi chuyên môn cao như luật sư, nhà phân tích tài chính, bác sĩ, nhà báo, kế toán… có thể được tự động hóa một phần hoặc hoàn toàn”.

Ông Hà cũng chỉ ra một bất cập trong việc đào tạo đại học hiện nay: "Do không có những định hướng rõ nét  nên những sinh viên giỏi nhất thường lựa chọn các ngành kinh tế, ngoại thương, tài chính, ngân hàng dẫn đến điểm chuẩn đầu vào các ngành này cao hơn hẳn so với các ngành công nghệ và kỹ thuật. Trong quá trình học, những sinh viên không được thực tập ở các công ty ngay ở những năm đại học dẫn đến các kỹ năng đặc thù hay công nghệ cụ thể bị khấu hao rất nhanh. Và nguyên nhân cuối cùng là do sự lựa chọn không đúng đắn khiến sinh viên ra trường không xin được việc làm như hiện nay”.

Đồng thời, các chuyên gia giáo dục tại hội thảo cũng cho biết, 86% lao động ở các ngành nghề thông dụng lao động như dệt may và giày dép ở Việt Nam có nguy cơ mất việc cao. Trong ngành giày dép, công nghệ in 3D đã tiến bộ đến mức có thể sản xuất giày ngay tại chỗ, người tiêu dùng có thể mua ngay một đôi giày theo nhu cầu mà không cần phải trải qua quy trình sản xuất hay nhập khẩu từ một quốc gia khác. Một thực tế đáng lo ngại là có tới 2,3 triệu người đang làm việc trong ngành dệt may và gần 1 triệu người làm việc trong ngành giày dép nhưng những người lao động này khó tìm được công việc thay thế".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, nếu có kỹ năng thì tự động hóa không phải là mối đe dọa đối với người tìm việc. Ngoài yêu cầu kỹ năng cứng thì cần phải có những kỹ năng mềm như: khả năng tư duy sáng tạo và tính chủ động trong công việc, khả năng sử dụng máy tính và ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tập trung, kỹ năng an toàn và tuân thủ kỹ luật lao động. 

Học viên thực hành sửa chữa điện nóng (Live-Line) tại Trung tâm Huấn luyện nghiệp vụ thuộc (TCty Điện lực TPHCM) - Ảnh: L.T
Không bị đào thải nhờ chịu khó học

Nhiều doanh nghiệp (DN) tổ chức đào tạo cho người lao động không những góp phần nâng cao chất lượng lao động của DN, tăng năng suất lao động mà còn giúp chính DN chủ động nguồn lực mở rộng sản xuất hoặc thích ứng với sự thay đổi công nghệ trước thềm cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang lan tỏa.

Viết bình luận của bạn