3 thợ máy của Việt Nam giành vị trí Á quân của cuộc thi "Siêu Thợ Máy Châu Á Thái Bình Dương 2018"
3 thợ máy của Việt Nam giành vị trí Á quân của cuộc thi "Siêu Thợ Máy Châu Á Thái Bình Dương 2018"

Thợ máy Việt Nam thắng lớn ở sân chơi quốc tế

L.TUYẾT

Trải qua các vòng thi gây cấn ở đêm chung kết vừa diễn ra tại Thái Lan, 3 đại diện Việt Nam gồm các thợ máy Nguyễn Hoàng Khanh, Lê Huy Bình và Lê Minh Hiếu đã xuất sắc trở thành á quân cuộc thi “Siêu Thợ Máy Châu Á Thái Bình Dương 2018”.

Vượt qua hơn 120.000 thợ máy từ 6 quốc gia Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, 18 thợ máy tài năng nhất tham gia đêm chung kết đã trải qua 3 phần thi gay cấn để thể hiện mình là những thợ máy xuất sắc nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Sau phần thi lý thuyết với nhiều câu hỏi hóc búa, 3 đội với điểm số cao nhất vào vòng 2 với phần thi Kỹ năng bảo dưỡng xe máy với những thử thách bảo dưỡng xe bao gồm hệ thống bánh xe, hệ thống phanh, hệ thống truyền động và dầu nhớt. Tại vòng 3, các đội tuyển phải chạy đua với thời gian để phán đoán chính xác vấn đề xe tay ga Yamaha Fino 125i 2018 đang gặp phải và nhanh chóng sửa chữa. Cuối cùng, đội Việt Nam trở thành đội thứ 2 khởi động thành công chiếc xe máy Yamaha Fino và đạt hạng nhì chung cuộc. Ngôi vị quán quân và hạng ba cuộc thi năm nay lần lượt thuộc về đội Philippines và Malaysia.

3 thợ máy của Việt Nam gồm anh Nguyễn Hoàng Khanh, Lê Huy Bình và Lê Minh Hiếu trong phần thi thứ 3
3 thợ máy của Việt Nam gồm anh Nguyễn Hoàng Khanh, Lê Huy Bình và Lê Minh Hiếu trong phần thi thứ 3

Được nâng tầm trở thành sự kiện quy mô quốc tế từ năm 2016, cuộc thi “Siêu Thợ Máy Châu Á Thái Bình Dương” đã mang đến cho cộng đồng thợ máy trong khu vực một sự kiện tiên phong và duy nhất nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và tạo sân chơi thể hiện tài năng cho các thợ máy.

Thợ máy Lê Minh Hiếu chia sẻ: “Thật vinh dự khi chúng tôi trở thành một trong top 3 đội thứ hạng cao nhất tại cuộc thi “Siêu Thợ Máy Châu Á Thái Bình Dương” năm nay và mang vinh quang về cho Việt Nam. Qua cuộc thi, không chỉ ba chúng tôi mà tất cả các thợ máy tham gia sự kiện đều có cơ hội được cập nhật những kiến thức thực tế và được xã hội ghi nhận những đóng góp của mình.”

Công nhân tại nhà máy Cty TNHH Juki Việt Nam được đào tạo để không bị đào thải khi DN thay đổi công nghệ - Ảnh: L.T
Giúp người lao động làm chủ công nghệ

Chủ động đào tạo mang lại lợi ích cho cả người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp (DN). Cụ thể, NLĐ có chỗ đứng vững chắc trong công việc, vững vàng về chuyên môn. DN sẽ chủ động được nguồn nhân lực, đặc biệt là khi thay đổi công nghệ hoặc mở rộng sản xuất.

Viết bình luận của bạn