Sinh viên thi Đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia TPHCM. Ảnh: Đức Lộc
Sinh viên thi Đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia TPHCM. Ảnh: Đức Lộc

Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM

Anh Nhàn

Nhiều phương án vừa được Đại học Quốc gia TPHCM đưa ra về việc quay trở lại trường của học sinh, sinh viên sau thời gian dài phải học trực tuyến vì dịch COVID-19. 

Theo đó, từ ngày 4.5, ký túc xá dự kiến đón nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên năm thứ tư, sinh viên thuộc các khối lớp thực hành, thực tập, sinh viên một số lớp ôn tập để thi cuối kỳ quay trở lại trường. Các sinh viên còn lại tiếp tục học theo hình thức trực tuyến. 

Từ 11.5, sinh viên có thể quay lại học bình thường nếu đơn vị tuân thủ nghiêm túc các tiêu chí quy định về an toàn của Đại học Quốc gia TPHCM và ký túc xá đảm bảo nơi ăn, chốn ở cho sinh viên. Các đơn vị tiếp tục ưu tiên thực hiện hình thức giảng dạy trực tuyến.

Từ 18.5, toàn bộ các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM cho sinh viên đi học lại bình thường. Các đơn vị chủ động trong việc thực hiện hình thức giảng dạy trực tuyến.

Đối với Đại học An Giang, do thuộc địa phương có nguy cơ thấp về lây nhiễm dịch COVID-19 nên có thể bố trí đối tượng và phương thức học phù hợp với điều kiện thực tế.

Ngoài ra, học sinh của trường Phổ thông Năng khiếu (TPHCM) và Phổ thông Thực hành Sư phạm thuộc trường Đại học An Giang, thời gian cụ thể đi học lại được thực hiện theo chỉ đạo của UBND các tỉnh trực thuộc. 

Trên cơ sở bộ chỉ số của UBND TPHCM đã ban hành, Đại học Quốc gia TPHCM xây dựng và ban hành Bộ Chỉ số đánh giá độ rủi ro lây nhiễm SARS-CoV-2 trước ngày 30.4 để áp dụng tại các trường, viện thành viên và các đơn vị trực thuộc.

Sau đó, các đơn vị sẽ căn cứ vào Bộ chỉ số này để tự đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm tại đơn vị mình. Dựa vào kết quả đánh giá của từng chỉ số, các đơn vị xem xét điều chỉnh và tăng cường các giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo điều kiện an toàn cao nhất cho mọi hoạt động tại đơn vị mình. 

Được biết, Đại học Quốc gia TPHCM là hệ thống đại học có quy mô lớn nhất nước với khoảng 70.000 sinh viên. Trường gồm 7 trường đại học thành viên và một khoa, là: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc tế, Đại học An Giang và Khoa Y.

Ngoài ra, đơn vị này còn có 2 trường phổ thông trực thuộc là Phổ thông Năng khiếu (TPHCM) và Phổ thông Thực hành Sư phạm thuộc Đại học An Giang. 

Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh: Nhà trường cung cấp
Đại học Tôn Đức Thắng dành 10-20% chỉ tiêu cho kỳ thi đánh giá năng lực

Năm 2020, Đại học Tôn Đức Thắng điều chỉnh đề án tuyển sinh theo hướng mở rộng, điều chỉnh tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh giữa các phương thức, dựa theo căn cứ phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Viết bình luận của bạn