Học sinh TPHCM. Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn
Học sinh TPHCM. Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn

Mỗi tháng, học sinh TPHCM được nhận 3 khẩu trang kháng khuẩn khi đi học lại

Anh Nhàn

Học sinh, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề tại TPHCM sẽ được cấp 9 khẩu trang vải trong 3 tháng khi quay trở lại trường. 

UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn về kế hoạch hỗ trợ khẩu trang cho gần 1,3 triệu học sinh, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề trên địa bàn.  

Bên cạnh đó, khoảng 7.000 công nhân vệ sinh (thu gom rác, vận chuyển rác, quét đường, thoát nước) cũng được nhận khẩu trang. 

Mỗi người sẽ được hỗ trợ 9 cái, trong thời gian 3 tháng. Khẩu trang được cấp phát là khẩu trang vải có kháng khuẩn, có thể giặt và tái sử dụng 10 lần. Tổng số lượng khẩu trang phát đi dự kiến là gần 13 triệu cái. 

Mới đây, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của TP HCM ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn tại cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông. Trong đó, tiêu chí đeo khẩu trang chỉ quy định với học sinh phổ thông, không quy định cho trẻ mầm non.

Được biết, học sinh TPHCM được nghỉ hết ngày 3.5 để phòng chống dịch, dự kiến đi học lại vào giữa tháng 5 tới.  


TPHCM: Nếu trường học không đảm bảo an toàn phòng COVID-19 sẽ bị dừng dạy

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn. 

Viết bình luận của bạn