Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh: Nhà trường cung cấp
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Đại học Tôn Đức Thắng dành 10-20% chỉ tiêu cho kỳ thi đánh giá năng lực

Tâm An

Năm 2020, Đại học Tôn Đức Thắng điều chỉnh đề án tuyển sinh theo hướng mở rộng, điều chỉnh tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh giữa các phương thức, dựa theo căn cứ phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Theo đó, kỳ tuyển sinh năm 2020, Đại học Tôn Đức Thắng áp dụng 4 phương thức xét tuyển. Nhà trường tuyển sinh 6.600 chỉ tiêu với 40 ngành đào tạo thuộc chương trình tiêu chuẩn, 17 ngành thuộc chương trình chất lượng cao, 12 ngành đại học bằng tiếng Anh và 13 ngành thuộc chương trình du học luân chuyển campus.

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT (lớp 10, 11 và 12). 

Với phương thức này, nhà trường xét tuyển theo 5 học kỳ (trừ học kỳ II lớp 12, thời gian nhận đăng ký xét tuyển đến 30.6) và xét tuyển theo 6 học kỳ (dự kiến nhận đăng ký xét tuyển từ 10.7). 

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng. Áp dụng quy chế xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Ngoài ra, trường ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng là học sinh các trường chuyên trên cả nước, học sinh một số trường trọng điểm tại TPHCM; học sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương), học sinh tốt nghiệp trung học ở nước ngoài; học sinh tốt nghiệp THPT các trường quốc tế tại Việt Nam; học sinh có chứng chỉ SAT, A-Level, IB, ACT được xét ưu tiên tuyển thẳng vào các ngành của chương trình đại học bằng tiếng Anh.

Phương thức 3: Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, với tối đa 30% chỉ tiêu.

Phương thức 4: Xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức, với số lượng từ 10-20% tổng chỉ tiêu.

Như vậy, so với đề án tuyển sinh đã dự kiến trước đây, nhà trường đã điều chỉnh phương thức xét theo điểm thi THPT. Cụ thể là điều chỉnh các tổ hợp xét tuyển và điều kiện xét tuyển cho phù hợp với những thay đổi của kỳ thi THPT, đồng thời bổ sung thêm phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức.

Cấu trúc của bài thi đánh giá năng lực do nhà trường tổ chức dự kiến theo dạng trắc nghiệm làm trên máy tính, thời gian thi 120 phút, được tổ chức trong tháng 8.2020.

Ngoài ra, các thí sinh ở các tỉnh Tây nguyên và miền Trung có thể lựa chọn 11 ngành tuyển sinh dành cho cơ sở 2, chương trình học 2 năm đầu tại các cơ sở của trường ở Nha Trang và Bảo Lộc. Sau 2 năm, sinh viên được chuyển về cơ sở TPHCM để tiếp tục học giai đoạn còn lại.


Cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Ảnh Hải Nguyễn
Giáo dục nghề nghiệp tăng cường tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp khuyến khích các trường ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp cận, hướng nghiệp người học và xét tuyển bằng các kênh trực tuyến để khắc phục tình trạng không thể tiếp cận trực tiếp với thí sinh như mọi năm. 

Viết bình luận của bạn