TPHCM phấn đấu đạt sĩ số 35 học sinh/lớp

Anh Nhàn

Mới đây, Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định về kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2019-2020. Theo đó, chủ trương của UBND TPHCM phấn đấu thực hiện sĩ số 35 học sinh/lớp đối với học sinh vào lớp 1. 

Cụ thể, quy định tuyển sinh vào lớp 1, TPHCM phấn đấu thực hiện sĩ số lớp theo điều lệ trường tiểu học (35 học sinh/ lớp). Đồng thời, tuyển sinh vào lớp 1 chương trình tích hợp, sĩ số học sinh không vượt quá 35 học sinh/lớp. 

Tuyển sinh vào lớp 6 cũng không được vượt quá 45 học sinh/lớp. Trường hợp tuyển sinh vào lớp 6 chương trình tích hợp, sĩ số học sinh không vượt quá 35 học sinh/lớp. 

Đối với các quy định tuyển sinh vào lớp 10, điểm mới nhất trong năm nay là điểm nghề không nằm trong chế độ ưu tiên cộng điểm như trước (giỏi 1,5 điểm; khá 1 điểm; trung bình 0,5 điểm).

Học sinh được cộng 2 điểm nếu là con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động trên 81%, con của người được cấp giấy chứng nhận "người được hưởng chính sách" như thương binh và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Trường hợp được cộng 1,5 điểm là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; con thương binh mất sức dưới 81%; con của người được cấp giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh mà người này bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

Ngoài ra, học sinh là người dân tộc thiểu số; có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số được ưu tiên 1 điểm.

Vòng thi quốc gia tuyển chọn thí sinh đại diện cho Việt Nam dự Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 45, nghề Công nghệ nước
Việt Nam lần đầu tiên dự thi tay nghề thế giới nghề công nghệ nước

Tháng 9 tới đây, kỳ thi tay nghề Thế giới lần thứ 45 sẽ diễn ra tại Kazan (Liên Bang Nga); Ban tổ chức lần đầu tiên đưa nghề "Công nghệ nước" vào kỳ thi.

Viết bình luận của bạn