Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội kỷ niệm 65 năm thành lập

Linh Chi

Trong không khí cả nước hướng về các nhà giáo theo truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20.11, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm truyền thống Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai.

Tiên thân Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc là Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội được thành lập từ năm 1956. Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò của nhà trường đã viết nên những trang sử vẻ vang với một truyền thống rất đáng tự hào.

Cùng với lịch sử của dân tộc, Trường Đại học Tổng hợp trước đây và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội ngày nay đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp phát triển giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học của nước nhà.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trong buổi lễ. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên buổi Lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, chỉ một số ít đại biểu tham dự theo hình thức trực tiếp. Ảnh: NTCC.
PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ trong buổi lễ. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên buổi Lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, chỉ một số ít đại biểu tham dự theo hình thức trực tiếp. Ảnh: NTCC.

“65 năm qua được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo Đảng và nhà nước. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã xác định cho mình sứ mạng là: “Trường đại học nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao tri thức thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước” với tầm nhìn “trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến ở châu Á vào năm 2035”. Để thực hiện sứ mệnh ấy, Trường luôn tiên phong trong sự nghiệp đổi mới giáo dục đại học, đặc biệt là ở các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển đội ngũ”- PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại buổi lễ. 

Đại diện cho các nhà giáo, NGND. GS.TS.GVCC. Bạch Thành Công (khoa Vật lý) chia sẻ: "Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội là cái nôi của đào tạo nghiên cứu khoa học cơ bản. Nơi đây đã sản sinh ra nhiều nhà khoa học nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Được làm cán bộ giảng dậy của nhà trường là một niềm tự hào và vinh dự rất lớn đối với tôi và nhiều đồng nghiệp khác

Nét đẹp văn hóa của trường Đại học Khoa học Tự nhiên là sự gắn bó giữa các thế hệ thầy trò, truyền thống đoàn kết vì mục đích chung: xây dựng và phát triển nhà trường thành một môi trường học thuật và đào tạo đỉnh cao.

Chính sự thống nhất chung đó đã chắp cánh cho các thế hệ lãnh đạo trường, các nhà khoa học có nhiều sáng tạo trong tư duy, đổi mới trong phương pháp, hiệu quả trong hành động để đạt được nhiều thành tựu xứng đáng với vai trò trường đại học cơ bản hàng đầu của đất nước".

Lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: NTCC.
Lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: NTCC.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Hoàng Minh Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng ba (lần 2) cho Trường, trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho GS.TS.GVCC. Phạm Chí Vĩnh (khoa Toán - Cơ - Tin học); trao huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TS. GVCC.Nguyễn Văn Vịnh, Phó trưởng khoa sinh học và TS. Phạm Văn Quốc, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. 

Một người đàn ông 33 tuổi (ngoài cùng bên phải) quyết tâm vào Đại học Thanh Hoa đã 13 lần tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học Trung Quốc kể từ năm 2009. Ảnh: Baidu
Người đàn ông Trung Quốc thi đại học 13 lần với quyết tâm đỗ Thanh Hoa

Người đàn ông Trung Quốc 33 tuổi đã 13 lần tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học nhằm thi vào Đại học Thanh Hoa danh tiếng.

Viết bình luận của bạn