Khuôn viên Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh. Ảnh chụp màn hình
Khuôn viên Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh. Ảnh chụp màn hình

Nổ phòng thí nghiệm trường đại học ở Trung Quốc

Hà Anh

Vụ nổ phòng thí nghiệm xảy ra tại một trường đại học ở phía đông Trung Quốc gây thương vong lớn. 

Truyền thông nhà nước Trung Quốc thông tin ngày 25.10, vụ nổ xảy ra chiều 24.10 tại Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 9 người khác bị thương. 

Nam Kinh là trung tâm giáo dục đại học lớn thu hút lượng lớn sinh viên nước ngoài. Đài truyền hình Trung Quốc CCTV đưa tin, các quan chức đang điều tra nguyên nhân vụ nổ tại trường Khoa học Vật liệu và Công nghệ trực thuộc Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh.

Danh tính của các nạn nhân trong vụ nổ vẫn chưa được tiết lộ. Trang web của trường cho biết, hơn 1.000 sinh viên nước ngoài tham gia các khóa học tại trường về kỹ thuật, kinh doanh và ngôn ngữ Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện không rõ có bao nhiêu người ở lại sau khi Trung Quốc bắt đầu áp đặt các hạn chế đi lại do đại dịch.

Theo AP, Trung Quốc đã nỗ lực khẳng định vị thế trong lĩnh vực hàng không và các chuyến bay vũ trụ. Nước này đang nỗ lực lớn trong sản xuất máy bay thương mại. 

Ảnh: Reuters
Trung Quốc thông qua luật giảm bài tập về nhà cho học sinh

Trung Quốc thông qua luật giáo dục nhằm giảm “áp lực kép” của việc làm bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ với các môn học chính. 

Viết bình luận của bạn