Mướp đắng
Mướp đắng chứa nhiều vitamin C không chỉ có tác dụng tăng cường tính đàn hồi của mạch máu mà còn có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch của người bệnh.
Hơn nữa, loại thực phẩm này còn chứa nhiều saponin, có tác dụng tương tự như insulin, có thể kích thích giải phóng insulin và đạt được tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết.
Đậu bắp
Đậu bắp là thực phẩm ít đường, giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và đường trong cơ thể.
Hơn nữa, đậu bắp còn chứa nhiều mucin và pectin hòa tan trong nước, hai thành phần này có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường của cơ thể và ngăn chặn hiệu quả lượng đường trong máu tăng cao sau khi ăn.
Các carotenoid chứa trong đậu bắp có thể thúc đẩy quá trình bài tiết bình thường của insulin trong cơ thể.
Bí đao
Nguyên tố kali chứa trong bầu sáp rất phong phú, đối với những bệnh nhân đái tháo đường tăng huyết áp, mỡ máu và một số biến chứng tim mạch, mạch máu não khác. Ăn bí đao đúng cách có thể ổn định lipid máu và trị số huyết áp .
Hơn nữa, trong bí đao còn chứa nhiều nước và chất xơ, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa nhanh một số loại đường trong cơ thể, đồng thời có tác dụng hạ đường huyết bổ trợ nhất định.
Dưa chuột
Hàm lượng đường trong dưa chuột rất thấp và nó chứa nhiều vitamin, chất xơ, caroten và các khoáng chất khác nhau.
Ngoài ra, nó còn chứa một lượng rất lớn axit propanedioic. Thành phần này có thể ức chế quá trình chuyển hóa một số loại đường trong cơ thể người thành chất béo, có tác dụng giúp hạ đường huyết và ổn định huyết áp.
Hành tây
Hầu hết bệnh nhân đái tháo đường sẽ gặp phải hàng loạt các vấn đề về mạch máu như rối loạn lipid máu, huyết áp cao nên có thể bổ sung một cách hợp lý một ít hành tây vào bữa ăn hằng ngày .
Các thành phần chứa trong hành tây có thể kích thích sự tổng hợp và bài tiết insulin trong cơ thể và các axit amin lưu huỳnh và prostaglandin có trong nó có thể làm giảm lipid máu. Hành tây còn làm giãn nở mạch máu để đạt được tác dụng hỗ trợ điều trị huyết áp, hạ lipid máu và chống xơ vữa động mạch.