Những ai không nên ăn ngô luộc?

HƯƠNG SƠN (THEO EATINGWELL) |

Ngô luộc là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng ăn được. Những người sau đây nên hạn chế hoặc không nên ăn ngô luộc.

Người bị dị ứng

Nếu bạn có dị ứng với ngô hoặc các thành phần liên quan như lúa mì hoặc các loại ngũ cốc, hãy tránh ăn ngô để tránh các phản ứng dị ứng như mẩn ngứa, mẩn đỏ, hoặc rối loạn tiêu hóa.

Người bị bệnh tăng huyết áp

Ngô có một lượng cao kali, điều này có thể ảnh hưởng đến người bị bệnh tăng huyết áp, đặc biệt khi tiêu thụ quá nhiều ngô.

Người bị tiểu đường

Ngô chứa đường tự nhiên, do đó, người bị tiểu đường nên kiểm soát việc tiêu thụ ngô để duy trì mức đường huyết ổn định.

Người bị bệnh celiac

Ngô chứa gluten, một protein có thể gây tổn hại đối với người bị bệnh celiac hoặc những người bị nhạy cảm với gluten. Tránh ngô và các sản phẩm có chứa gluten là quan trọng trong trường hợp này.

Người có vấn đề tiêu hóa

Ngô có thể làm tăng sản xuất khí trong ruột và gây ra khó chịu, đặc biệt đối với những người có vấn đề tiêu hóa như bệnh hội chứng ruột kích thích (IBS) hoặc bệnh ruột viêm.

Người có vấn đề về thận

Do ngô chứa kali, những người bị vấn đề về thận nên hạn chế tiêu thụ ngô để tránh tích tụ kali trong cơ thể.

Tuy nhiên, điều này không áp dụng tuyệt đối cho mọi người. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào liên quan đến sức khỏe và lo lắng về việc tiêu thụ ngô, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể và phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

HƯƠNG SƠN (THEO EATINGWELL)
TIN LIÊN QUAN

4 thói quen ăn uống người béo phì nên biết để tránh bị táo bón

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) |

Người béo phì nên chú ý đến chế độ ăn uống để giảm nguy cơ táo bón và duy trì sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống giúp tránh táo bón.

Tắc ruột bã thức ăn không thể chủ quan

Hà Lê |

Dị vật thức ăn là những mảnh thức ăn lớn, cứng hoặc có đặc tính chát dính, chưa tiêu hóa hoàn toàn quện lại với nhau lâu ngày tạo thành khối lớn ở dạ dày hoặc tá tràng, không di chuyển được xuống ruột. Khối có thể gây tổn thương dạ dày tá tràng do cọ sát, hoặc gây tắc ruột.

Những thực phẩm càng ăn càng bổ não

HƯƠNG SƠN (THEO FARTHER) |

Hiện nay có một số loại thực phẩm được coi là tốt cho não, nếu duy trì ăn những loại thực phẩm này sẽ cải thiện rất nhiều những chứng bệnh về già ảnh hưởng đến não bộ. Dưới đây là một số loại thực phẩm được cho là có lợi cho não.

4 thói quen ăn uống người béo phì nên biết để tránh bị táo bón

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) |

Người béo phì nên chú ý đến chế độ ăn uống để giảm nguy cơ táo bón và duy trì sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống giúp tránh táo bón.

Tắc ruột bã thức ăn không thể chủ quan

Hà Lê |

Dị vật thức ăn là những mảnh thức ăn lớn, cứng hoặc có đặc tính chát dính, chưa tiêu hóa hoàn toàn quện lại với nhau lâu ngày tạo thành khối lớn ở dạ dày hoặc tá tràng, không di chuyển được xuống ruột. Khối có thể gây tổn thương dạ dày tá tràng do cọ sát, hoặc gây tắc ruột.

Những thực phẩm càng ăn càng bổ não

HƯƠNG SƠN (THEO FARTHER) |

Hiện nay có một số loại thực phẩm được coi là tốt cho não, nếu duy trì ăn những loại thực phẩm này sẽ cải thiện rất nhiều những chứng bệnh về già ảnh hưởng đến não bộ. Dưới đây là một số loại thực phẩm được cho là có lợi cho não.