Sữa chua không chỉ là một nguồn cung cấp protein và canxi tốt mà còn chứa probiotics nhằm hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại sữa chua đều thích hợp cho người bệnh đái tháo đường.
Dưới đây là một số lựa chọn tốt nhất về sữa chua cho người mắc bệnh đái thái đường theo gợi ý từ các chuyên gia tại chuyên trang sức khỏe Healthline.
Sữa chua không đường
Đối với người bệnh đái tháo đường, việc hạn chế tiêu thụ đường rất quan trọng. Do đó, sữa chua không đường là lựa chọn hàng đầu bởi sẽ giúp người bệnh kiểm soát tốt lượng đường trong cơ thể.
Sữa chua ít hoặc không béo
Một lựa chọn khác là sữa chua ít béo hoặc không béo dành cho người mắc bệnh đái tháo đường. Loại sữa chua này có lượng calo và chất béo thấp hơn, rất phù hợp với chế độ ăn giảm cân hoặc kiểm soát tốt lượng chất béo cho người bệnh đái tháo đường.
Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy Lạp cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với người mắc bệnh đái tháo đường vì thường có hàm lượng protein cao và lượng đường thấp.
Protein giúp tạo cảm giác no lâu hơn, điều này rất quan trọng trong việc quản lý cân nặng và kiểm soát đường cho người bệnh, đồng thời nên lưu ý không chọn loại sữa chua Hy Lạp có đường.
Sữa chua vị tự nhiên
Sữa chua vị tự nhiên sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho người bệnh. Ngoài ra, có thể ăn sữa chua cùng trái cây tươi hoặc các loại hạt để tăng thêm hương vị, tránh cảm giác chán ăn đối với người bệnh.
Đặc biệt, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng lưu ý rằng, khi chọn sữa chua cho người bệnh đái tháo đường cần đọc các hướng dẫn và thành phần trên bao bì mỗi sản phẩm. Hãy chú ý cũng như tránh những sản phẩm có chứa lượng đường cao nhằm bảo vệ sức khỏe.
Việc lựa chọn sữa chua phù hợp cho người bệnh đái tháo đường không chỉ giúp kiểm soát lượng đường mà còn hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.