Bình Dương cần tuyển thêm khoảng  50.000 lao động đầu năm 2019
Bình Dương cần tuyển thêm khoảng 50.000 lao động đầu năm 2019

Bình Dương cần tuyển thêm khoảng 50.000 lao động đầu năm 2019

ĐÌNH TRỌNG

Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, đầu năm 2019, do mở rộng sản xuất có 345 doanh nghiệp thông báo tuyển mới hơn 47.500 lao động.

Theo ghi nhận, những ngày này ở các khu công nghiệp VSIP, Đại Đăng, Đồng An, Bến Cát… hầu hết doanh nghiệp đều đăng thông báo tuyển dụng lao động.

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng để bù vào  số lao động vừa nghỉ việc. Một số doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng, mở rộng sản xuất tuyển dụng số lượng lao động lớn như Công Ty TNHH Apparel Far Eastern (Việt Nam) hoạt động trong lĩnh vực may mặc ở KCN VSIP 1 thị xã Thuận An. Năm 2019, công ty này xây thêm nhà xưởng mới tại KCN  VSIP 2 mở rộng, thị xã Tân Uyên, vì vậy cần tuyển thêm 4.000 lao động cho nhà máy mới.

Công nhân mang hồ sơ đến một doanh nghiệp tại KCN Đại Đăng ứng tuyển.
Công nhân mang hồ sơ đến một doanh nghiệp tại KCN Đại Đăng ứng tuyển.

Công ty TNHH Thông dụng cũng tuyển thêm 3.000 lao động, Công ty giày Thái Bình tuyển thêm 2.000 lao động, Công ty TNHH Yazaki Eds (Dĩ An) tuyển thêm1.000 lao động.

Tuy tuyển dụng số lượng lao động lớn, nhưng hiện nay nguồn cung lao động ở Bình Dương khan hiếm. Để tuyển đủ lao động phục vụ sản suất, các công ty đã đưa ra nhiều ưu đãi tạo ưu thế cạnh tranh trong tuyển dụng.

Hầu hết các doanh nghiệp đều công bố đảm bảo thu nhập tối thiểu cho người lao động từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Bên cạnh đó sẽ có phụ cấp nhà ở, đi lại và điện thoại…

Nhiều doanh nghiệp còn chủ động cử cán bộ nhân sự ra các tỉnh miền Trung và xuống miền Tây để tuyển lao động ở địa phương.

Các doanh nghiệp cho biết việc tuyển dụng lao đông khó hơn các năm trước.
Các doanh nghiệp cho biết việc tuyển dụng lao động khó hơn các năm trước.
Các yếu tố về thương hiệu nhà tuyển dụng gây ảnh hưởng nhất tới "hành vi mua hàng" của ứng viên
Doanh nghiệp phát triển khách hàng trung thành từ tuyển dụng

Trải nghiệm khi ứng tuyển và phỏng vấn có tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng của ứng viên, bất kể họ có ứng tuyển thành công hay không.

Viết bình luận của bạn