Vợ chồng anh Phước và con gái nhận được 3 điều ước trong "Thần tài gõ cửa". Ảnh: THVL.
Vợ chồng anh Phước và con gái nhận được 3 điều ước trong "Thần tài gõ cửa". Ảnh: THVL.

Thần tài gõ cửa: Ước mơ của người cha nghèo khuyết tật giấu bệnh nuôi con

An Nhiên

Câu chuyện về người cha nghèo khiếm khuyết giấu bệnh nuôi vợ con trong "Thần tài gõ cửa" gây xúc động với khán giả truyền hình.

Là anh cả trong gia đình 7 người con, anh Võ Công Phước (thuộc chợ xã Vị Bình, huyện Vị Thuỷ, Hậu Giang) lại mắc phải cơn sốt bại liệt năm 10 tuổi khiến 2 chân và 1 cánh tay teo tóp. Từ đó, cuộc đời anh Phước như đối mặt với muôn vàn trắc trở. Chỉ khi tìm học được nghề sửa chữa điện tử, người thợ nghèo mới vơi đi phần nào buồn tủi.

Đôi khi, di chuyển chiếc tivi với kích thước lớn đã là thử thách không nhỏ với anh. Thế nhưng vượt qua mọi cơn đau nhức, anh Phước vẫn mạnh mẽ bám nghề. Vì anh còn phải che chở cho gia đình, nhất là chu toàn việc học của con gái Hoài Thu.

Trong buổi trò chuyện, anh Phước nghẹn ngào kể lại: “Mấy năm trước vì nghề sửa chữa điện tử không còn nhiều khách chuộng nữa, tôi buộc lòng cho con trai lớn nghỉ học. Giờ gia đình chỉ còn một mình con gái út, năm nào cháu cũng có giấy khen nên cỡ nào tôi cũng không cho cháu nghỉ!”.

Vì nỗi niềm nặng trĩu đó mà khi phát hiện bản thân đeo mang nhiều chứng bệnh cùng lúc như: suy tim giai đoạn cuối, hở van tim, suy thận mạn giai đoạn 3, suy giảm chức năng gan…người cha nghèo đều lặng lẽ giấu kín.

Vô tình phát hiện được bệnh án của chồng, chị Huế - vợ anh Phước ráng tranh thủ nhận chạy thêm vài cuốc xe ôm cho bà con quanh xóm, nhưng số tiền không dư dả là bao. Chứng kiến cảnh cha mẹ tảo tần, con gái hiếu học của anh chị lại quyết định xin ngừng việc học để tìm việc phụ giúp gia đình.

Thương cảm cho gia đình anh Phước, chương trình ra tay giúp đỡ bằng cách trao gửi 3 điều ước. Anh Phước lần lượt thổ lộ ước mơ sắm sửa thêm linh kiện sữa chữa điện tử, học nâng cao tay nghề cho đến tính toán chữa trị bệnh để có sức tiếp tục làm lụng… và nhanh chóng được giúp đỡ.

Điều này sẽ giúp những khó khăn trong cuộc sống của vợ chồng anh Phước vơi bớt phần nào.

“Nông dân tỉ đô” Lâm Ngọc Nhâm chia sẻ bí quyết làm giàu. Ảnh: CTCC.
“Nông dân tỉ đô” Lâm Ngọc Nhâm tiết lộ quá trình trồng tiêu Bầu Mây

Lâm Ngọc Nhâm - người được mệnh danh là nông dân tỉ đô của Việt Nam chia sẻ bí quyết làm giàu của mình tại "Nông dân xin chào".

Viết bình luận của bạn