Thổi hồn vào tranh trên sỏi

Anh Nhàn - Anh Tú

Những hòn đá vô tri được các bạn trẻ "thổi hồn" để trở thành các món quà lưu niệm ấn tượng. Tất cả đều được vẽ bằng tay và thực hiện theo yêu cầu của từng khách hàng. 

Tại TPHCM, có một nhóm bạn trẻ hằng ngày cặm cụi vẽ tranh trên sỏi. Một loại tranh đặc biệt tưởng chừng hiếm người thích này lại đem đến thu nhập và công việc ổn định cho các họa sĩ. 

Chủ của cơ sở sản xuất này là chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung. Chị Nhung cho biết: "Công việc này đến với vợ chồng tôi một cách tình cờ. Tuy hai vợ chồng đều không xuất thân là họa sĩ chuyên nghiệp nhưng lại có tình yêu đối với các viên sỏi nên quyết định thử sức với công việc này. Lúc đầu tôi dành 200 viên sỏi để vẽ tặng bạn bè và được mọi người đón nhận nên bắt đầu kinh doanh. Sau một năm thử sức ở một lĩnh vực mới thế này, sản phẩm của chúng tôi đã dần được thị trường đón nhận". 

 
Các họa sĩ vẽ tranh tại đây cho biết, để hoàn thành 1 tác phẩm phải mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. Vì đây là tranh bán truyền thần nên nét vẽ theo kiểu "dễ thương" hơn là vẽ chân dung giống thật.  Tất cả các bức tranh đều được vẽ thủ công và theo yêu cầu của khách hàng. 
 
 
Sau khi vẽ xong, các bức tranh phải được sấy để giữ màu được lâu bền.
          
 
Những khách hàng tìm đến tranh trên sỏi chủ yếu mong muốn được lưu giữ những kỉ niệm đặc biệt. Các bức vẽ ảnh cặp đôi, ảnh gia đình được ưa chuộng nhất.  
 
 
 
Ngoài ra, các họa sĩ vẽ tranh trên sỏi còn vẽ tranh về các danh lam thắng cảnh và hình các con vật.  
 
 
 
 
Ngoài vẽ chân dung trên sỏi, cơ sở của chị Nhung còn vẽ tranh trên gỗ và một số vật liệu khác 
 
Làng Lệ Mật được mệnh danh là "động" rắn độc lớn nhất Thủ đô. Ảnh: PV.
Vòng quanh làng nuôi mãng xà độc nhất Thủ đô Hà Nội

Những ổ rắn hổ mang nhung nhúc đủ kích cỡ, con nào con nấy da bóng nhẫy, chỉ cần cú chạm nhẹ và sơ sẫy là chúng có thể lao ra tấn công, sát thương người nuôi bất cứ lúc nào. Nguy hiểm là vậy, nhưng ít ai biết rằng đó lại là nghề truyền thống lâu đời ở làng Lệ Mật (Hà Nội).

Viết bình luận của bạn