TPHCM: Sau cách ly xã hội, người dân chủ quan không đeo khẩu trang đi chợ

Chân Phúc

Sau thời gian hết cách ly xã hội, nhiều chợ dân sinh trên địa bàn TPHCM có phần nhộn nhịp hơn thời gian trước. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương, người dân đã tỏ ra chủ quan với dịch COVID-19 khi đến chợ mà  không hề sử dụng khẩu trang.

 
Trước đó, chiều 22.4, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM cho biết TPHCM sau khi xuống nhóm "có nguy cơ" sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15, trong đó nhấn mạnh từ ngày 23.4, tất cả người dân ra đường vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang và đề nghị các địa phương không được lơ là trong công tác phòng chống dịch.
 
 
 Tuy nhiên,  ghi nhận của PV tại các chợ dân sinh Phùng Hưng (quận 5), Vườn Chuối (quận 3), Nguyễn Tri Phương (quận 10)... trong ngày 24.4 rất nhiều người đến chợ mà vẫn không hề sử dụng khẩu trang.
 
 
Anh Nguyễn Bằng (quận 3) tiểu thương ở chợ Vườn Chuối cho biết: "Thời gian qua, do dịch nên tôi tạm nghỉ bán, đến hôm nay thấy tình hình khả quan hơn nên mới mở bán lại. Nhưng sáng giờ tôi thấy nhiều người đến chợ mà không đeo khẩu trang. Khó khăn lắm mới tạm ổn định được tình hình nhưng việc chủ quan thái quá hoàn toàn là không nên". 
 
Dù trước cổng ra vào chợ, thông báo yêu cầu sử dụng khẩu trang khi vào chợ nhưng bị nhiều người ngó lơ, bỏ qua quy định. 
 
 
 
Không chỉ có người dân, nhiều tiểu thương buôn bán ở chợ cũng vô tư không đeo khẩu trang.
TPHCM: Nếu trường học không đảm bảo an toàn phòng COVID-19 sẽ bị dừng dạy

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn. 

Viết bình luận của bạn