Lữ Thị Thu Hồng kể về hành trình vượt qua bạo bệnh. Ảnh: NVCC.
Lữ Thị Thu Hồng kể về hành trình vượt qua bạo bệnh. Ảnh: NVCC.

Vượt qua rào cản ung thư, cô gái 9X đem lại niềm tin cho cuộc đời

An Nhiên

Sở hữu dáng người nhỏ nhắn và mong manh - Lữ Thị Thu Hồng đến với Khoảnh khắc cuộc đời để trải lòng về biến cố của căn bệnh ung thư đã giúp cô có thêm sức mạnh trong cuộc sống.

Là một người luôn mỉm cười trước những câu chuyện về cuộc đời, khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi Lữ Thị Thu Hồng 17 tuổi là biến cố về sức khỏe.

Khi đó, cô đối diện với căn bệnh ung thư tuyến tụy - một trong những căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao. Đây được xem là chướng ngại vật lớn xuất hiện ở lứa tuổi đẹp nhất của đời người mà cô phải gánh chịu căn bệnh quái ác trong cơ thể.

Xuất hiện trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, khi đó Thu Hồng đang ấp ủ trong mình những ước mơ hoài bão lớn ở tuổi học sinh với mong muốn được đậu vào trường sư phạm để thực hiện ước mơ trở thành cô giáo, căn bệnh là một cú sốc lớn không chỉ đối với cô mà còn có gia đình. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua cô sống với căn bệnh ung thư nhờ vào thái độ tích cực.

Thu Hồng tâm sự: “Chấp nhận sự thật đó để đương đầu đối diện với nó, chứ không phải chịu đựng nó để mình suy sụp, đôi khi có những khoảnh khắc bất chợt đến mặc dù chúng ta không muốn đón nhận nó nhưng cách đương đầu và nhìn thẳng vào nó là cái quan trọng”. Chấp nhận nỗi buồn và vượt qua nó để hướng tới thành công, với Thu Hồng, đó là quy luật tất yếu trong cuộc sống.

Điều thần kỳ đã đến giúp cô thoát khỏi sự đau khổ về căn bệnh là câu nói: “Buồn cũng được, lo sợ cũng được nhưng mà mình đừng gục ngã vì nỗi buồn” biết rằng lo sợ, buồn bã là thứ không thể thiếu ở trong hoàn cảnh.

Từ đó, cô nhận ra cuộc sống rất ngắn ngủi và có thời hạn, chính vì vậy cô luôn cố gắng sống trọn vẹn với thời khắc được sống. May mắn thay suy nghĩ đó không làm ảnh hưởng tới niềm đam mê của cô, không tiêu cực quá nhiều và nhanh chóng lấy lại sự cân bằng về tâm lý.

“Can đảm không phải là dám chết mà can đảm là dám sống” là câu nói giúp Thu Hồng lấy lại được tinh thần trong khoảng thời gian đó, giải quyết những hệ lụy khó khăn mà căn bệnh đó mang lại.

Sau đó, khi biết tin đỗ kỳ thi tuyển viên chức của tỉnh Gia Lai, Thu Hồng hạnh phúc vì bản thân sẽ thực hiện được ước mơ trở thành một giáo viên và được đứng giảng dạy trên lớp. Cô tâm sự: “Ước mơ từ bé của tôi là trở thành cô giáo, may mắn rằng biến cố sức khỏe không làm tôi gục ngã”.

Ngoài công việc dạy học, Thu Hồng còn có một niềm đam mê khác chính là viết lách. Với cô, khi đứng trước khoảnh khắc suy tư của cuộc đời, có người lựa chọn nói ra, có người viết ra, có những người lựa chọn im lặng. Còn cô lựa chọn cách viết ra để chia sẻ tâm trạng của mình qua từng nét chữ.

Có thể nói, đam mê là một thứ gì đó cuộn trào trong mỗi chúng ta, nhờ có niềm tin và hy vọng vào cuộc sống bên cạnh đó là niềm đam mê - cô gái 9X đã vượt qua được sự gục ngã về căn bệnh để thay đổi cuộc sống của mình theo một hướng tích cực hơn.

Từ khóa: ung thư
Bác sĩ Đặng Minh Hiệu. Ảnh: NVCC.
Bác sĩ cạo trọc đầu góp mặt tại chương trình âm nhạc vì cộng đồng

Với sứ mệnh “Cùng lan tỏa yêu thương”, chương trình âm nhạc vì cộng đồng “Hát cho ngày mai” đã thu hút nhiều thí sinh là lực lượng tuyến đầu chống dịch tham gia như: bác sĩ Đặng Minh Hiệu, tình nguyện viên Hà Ngọc Trường.

Viết bình luận của bạn