Big Hit khẳng định,"Butter" thuộc bản quyền của BTS. Ảnh: Poster.
Big Hit khẳng định,"Butter" thuộc bản quyền của BTS. Ảnh: Poster.

Big Hit chính thức lên tiếng về vấn đề bản quyền "Butter" của BTS

An Nhiên

Công ty chủ quản của BTS đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền của "Butter" - ca khúc hit của 7 chàng trai.

Trước đó, một DJ người Hà Lan là Luca Debonaire đã đăng lên trang Facebook cá nhân của mình về việc một phần bài hát "You Got Me Down" mà anh phát hành vào tháng 3 năm ngoái giống với điệp khúc của "Butter".

Luca Debonaire chia sẻ, anh đã mua bản nhạc vào năm 2019 từ Sebastian Garcia - người cũng được coi là người viết ca khúc “Butter”. Điều này làm dấy lên câu hỏi về các vấn đề bản quyền liên quan đến việc nhạc sĩ Sebastian Garcia đã sử dụng trong hai bài hát riêng biệt.

Ngay sau đó, công ty chủ quản của BTS - Big Hit đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc này. "Chúng tôi xác nhận rằng không có vấn đề bản quyền nào liên quan đến 'Butter'. Đây là một bài hát đã được hoàn thiện và phát hành sau khi trải qua một quá trình xác nhận với tất cả các nhạc sĩ rằng không có vấn đề gì với bài hát và hiện tại cũng không có vấn đề gì liên quan đến bản quyền của bài hát.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được việc khiếu nại rằng bài hát có vấn đề liên quan đến bản quyền, nhưng dù vậy, bản quyền âm nhạc vẫn thuộc về “Butter”, đại diện công ty khẳng định.

Phản hồi này của Big Hit phần nào đã trấn an lo lắng của người hâm mộ về việc ca khúc hit của BTS bỗng dưng vướng ồn ào.

“Butter” là ca khúc dance pop hấp dẫn và tươi sáng được BTS phát hành chiều ngày 21.5. Ngay từ khi vừa ra mắt, ca khúc đã lập nhiều thành tích trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước.

Cách đây không lâu, CD đặc biệt "Butter" của nhóm cũng gây chú ý khi bán được tổng cộng 1.975.364 bản trong tuần đầu tiên bán ra.

Từ khóa: BTS
Được khán giả quan tâm song "Nevertheless" do Song Kang và Han So Hee đóng chính vẫn có rating thấp. Ảnh: Poster.
Rating 1%, "Nevertheless" của Song Kang và Han So Hee bị đánh giá thất bại

Tỉ suất người xem của bộ phim truyền hình "Nevertheless" do Song Kang và Han So Hee đóng chính tiếp tục trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Hàn Quốc.

Viết bình luận của bạn