Nhà thiết kế Hà Linh Thư mang sự độc đáo vào "Cơn mưa tháng 11"

M. K

Vào ngày 1.12 tới đây, nhà thiết kế Hà Linh Thư sẽ giới thiệu đến công chúng Thủ đô bộ sưu tập mang tên "November Rain" (Cơn mưa tháng 11). Bộ sưu tập mới được đánh giá là độc đáo khi lấy cảm hứng từ nhạc Rock của những thập niên xưa cũ.

50 mẫu trang phục của nhà thiết kế Hà Linh Thư sử dụng tông đen làm chủ đạo. Theo chị, gam đen vốn tạo cảm giác mạnh, đậm nên phù hợp với chủ đề. Chị khéo léo đưa sequin - một trong những chất liệu mang tinh thần Glam Rock và điển hình cho dòng nhạc Rock những năm 1970 - vào các trang phục. "Tôi thích sự thách thức và sáng tạo. Vì vậy, tôi đã đưa da và nhung vào bộ sưu tập mới. Chúng tưởng chừng không ăn nhập với nhau nhưng đem lại kết quả không tồi. Bộ sưu tập của tôi mang tinh thần Glam Rock nên hai chất liệu này giúp truyền tải trọn vẹn được ý tưởng và cảm hứng" - Hà Linh Thư nói.

Nhà thiết kế Hà Linh Thư. Ảnh: NVCC.
Nhà thiết kế Hà Linh Thư. Ảnh: NVCC.

Thông qua bộ sưu tập, Hà Linh Thư muốn truyền tải thông điệp giải phóng phụ nữ. Theo chị, "giải phóng" ở đây có nghĩa "được là chính mình". Những người phụ nữ muốn được khám phá bản thân, được làm đẹp, được tự do theo cách bản thân mong muốn, được yêu, hòa mình vào dòng nhạc yêu thích ngay cả khi người khác cho rằng nó không phù hợp.

Một trong những mẫu thiết kế “Cơn mưa tháng 11“. Ảnh: Lê Nguyễn Tuấn Minh.
Một trong những mẫu thiết kế “Cơn mưa tháng 11“. Ảnh: Lê Nguyễn Tuấn Minh.

Nhà thiết kế Hà Linh Thư tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội), chị không khởi nghiệp ngay khi ra trường mà làm thiết kế đồ hoạ cho Báo Lao Động trong 9 năm. Năm 2006, khi gần 30 tuổi, chị mới theo đuổi đam mê thiết kế và mở showroom đầu tiên tại Hà Nội. Suốt hơn 10 năm trong nghề, Hà Linh Thư trở thành cái tên quen thuộc trong giới thiết kế.

Trang phục của Hà Linh Thư được ưa chuộng nhờ kiểu dáng độc đáo, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, mang tính ứng dụng cao. Hãng thời trang danh tiếng quốc tế cũng từng chọn thiết kế của chị trong bộ ảnh quảng cáo cho dòng sản phẩm túi và phụ kiện của hãng tại Việt Nam.

 
 

Hà Linh Thư còn được người hâm mộ xưng tụng là "người đàn bà nhung lụa". Chị rất tâm đắc với cách gọi vui này. Chị giải thích: "Thế giới của tôi là thế giới đầy nhung lụa, đài các, thanh lịch và sang trọng. Những người phụ nữ yêu Hà Linh Thư cũng thế. Họ lịch lãm, mặn mà và viên mãn trong độ tuổi của mình”.

Hơn 10 năm làm nghề, NTK Hà Linh Thư cũng ghi dấu ở nhiều giải thưởng uy tín và các show diễn lớn gồm Giải Trang phục đẹp nhất tại cuộc thi "International Olympic Model" tại Thượng Hải năm 2003; tham gia trình diễn bộ sưu tập ở Paris năm 2013 và gần đây nhất chị góp mặt vào Tuần lễ thời trang tại Sunabayan, Indonesia.

Ca sĩ Quang Toàn: "Giờ tôi mới hiểu nỗi khổ của nghệ sĩ bị phát tướng"

Vì bị tăng cân, ca sĩ Quang Toàn bỗng thấy mất tự tin, ngại lên sân khấu. Hiện anh đang nỗ lực lấy lại vóc dáng để tái ngộ khán giả.

Viết bình luận của bạn