"Nữ hoàng nhạc pop" - BoA. Ảnh: Poster.
"Nữ hoàng nhạc pop" - BoA. Ảnh: Poster.

"No.1" của BoA là ca khúc có sức ảnh hưởng nhất trong lịch sử K-pop

An Nhiên

Melon Music đã chọn "No.1" của "nữ hoàng nhạc pop" BoA đứng đầu danh sách 100 bài hát có sức ảnh hưởng nhất trong lịch sử K-pop.

Mới đây, Melon Music đã công bố danh sách Top 100 bài hát K-pop hay nhất mọi thời đại.

Theo đó, Melon đã hợp tác với 35 nhà phê bình âm nhạc và các chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc trong thời gian 5 tháng và trải qua 2 vòng tuyển chọn.

Trong vòng đầu tiên, các nhà phê bình và chuyên gia đã chọn ra 1.120 ứng cử viên. Ở vòng 2, mỗi bài hát được chấm 10 hạng mục duy nhất. 

Kết quả, "No.1" của BoA được xếp ở vị trí đầu tiên vì nhiều lý do như: BoA ra mắt năm 13 tuổi, lần đầu tiên đứng đầu Bảng xếp hạng album hàng tuần của Oricon với tư cách là ca sĩ Hàn Quốc. BoA cũng là ca sĩ mở rộng xu hướng của Làn sóng Hàn đến Trung Quốc, Nhật Bản...

Tên bài hát "No.1" được lý giải là tinh thần và sự tham vọng của nữ ca sĩ. "Không quá lời khi nói rằng sự trưởng thành của BoA phù hợp với lịch sử phát triển của K-pop", Melon chia sẻ thêm.

Được biết, ngoài "No.1" thì ca khúc "Atlantis Princess" của BoA cũng được xếp hạng 93. 

Ngoài ra, một số ca khúc nằm trong top đầu những ca khúc hay nhất mọi thời đại lần lượt là: "Growl" của EXO, "Gangnam Style" của PSY, "Dynamite" của BTS, "Gee" - "Into The New World" của SNSD...

Các nghệ sĩ như: Seo Taiji and Boys, Fin.KL, TVXQ, SHINee, IU, After School, Infinite, Seventeen, iKON... cũng có tên trong danh sách này.

Từ khóa: BTS
Mini album mới của Red Velvet "thống trị" nhiều bảng xếp hạng. Ảnh: Poster.
Loạt thành tích đáng nể của Red Velvet với mini album "Queendom"

5 cô gái nhóm Red Velvet hiện đang "khuynh đảo" các bảng xếp hạng với sản phẩm âm nhạc mới của mình.

Viết bình luận của bạn