"Sông và Anh" của Bùi Lệ Mận

Hà Minh

Tròn 10 năm sau khoảnh khắc đăng quang ngôi vị Quán quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2009, Bùi Lê Mận ra mắt khán giả dự án âm nhạc mang tên "Sông và Anh", như là món quà tri ân khán giả đã ủng hộ cô suốt thời gian qua.

Dự án âm nhạc gồm 2 MV "Sông và Anh" và "Chơi vơi". Đây là hai ca khúc thể hiện tình cảm và tâm tư của Bùi Lê Mận trong thời gian qua. Nếu "Chơi vơi" (sáng tác Vũ Quốc Nam, lời thơ Hồ Mậu Thanh) là những khoảnh khắc "chơi vơi" của bất kỳ ai khi đứng trước những khó khăn trong cuộc sống, thì "Sông và Anh" (sáng tác Lê An Tuyên, lời Lê An Tuyên - Nguyễn Bính) lại như một sự khẳng định sự vững chãi trong tâm hồn của mỗi người được vun đắp và xây dựng từ chính tình yêu thương của "nửa kia" trong mỗi người.

Nữ ca sĩ Bùi Lệ Mận giới thiệu sản phẩm mới sau 10 năm đăng quang Quán quân
Bùi Lệ Mận giới thiệu sản phẩm mới sau 10 năm đăng quang Quán quân Sao Mai 2009. Ảnh: NVCC. 

Với Bùi Lê Mận, cô cũng từng có nhiều khoảnh khắc "chơi vơi" trong cuộc sống, nhưng chính tình yêu và sự chăm sóc, chia sẻ của người chồng và đứa con đáng yêu đã là động lực để cô có thể vững vàng hơn bước đi trong cuộc đời và sự nghiệp ca hát của mình. Bên cạnh đó, khán giả cũng chính là những người bạn đồng hành luôn cổ vũ, động viên và ở bên cạnh để Bùi Lê Mận thăng hoa trong âm nhạc.

Có một điều khá thú vị ở dự án lần này đó chính là âm nhạc của Bùi Lê Mận đã có sự thay đổi, tươi mới hơn, hiện đại hơn và tiệm cận với hơi thở cuộc sống hơn. Nếu như trước đây, Bùi Lê Mận được biết đến bởi sở hữu giọng hát "thuần" dân gian, ngọt lịm, thì trong dự án âm nhạc này, "màu" dân gian đã được giảm đi khá nhiều, thay vào đó là cách hát mang hơi hướng hiện đại hơn, những "luyến láy" đậm màu dân gian trước đây đã được tiết chế, đủ để cho khán giả vẫn nhận ra một Quán quân dòng nhạc dân gian nhưng có sự tươi mới, hiện đại, văn minh để phù hợp với sự phát triển của dòng chảy âm nhạc trong cuộc sống hiện đại.

Nữ ca sĩ có những chia sẻ
Nữ ca sĩ có những chia sẻ đầy xúc động về nghề, về cuộc sống riêng. 

Với ngoại hình xinh xắn, giọng hát ngọt ngào và những trải nghiệm sống đã giúp cho nữ ca sĩ có sự đằm thắm nhất định. Cô cho hay: "Nhiều lúc tôi cũng muốn thử sức mình sang dòng nhạc trữ tình, nhạc xưa nhưng khán giả đã quen thuộc một Bùi Lệ Mận với dòng nhạc dân gian. Vì vậy, tôi sẽ chỉ chung thuỷ với dòng nhạc mình đã thành công, vẫn là Bùi Lê Mận mộc mạc dân dã như những ca khúc mình đã hát".

Chung kết Mrs Worldwide 2019, Vũ Hoàng Hạt xuất sắc đoạt 2 hai giải phụ

Trong đêm chung kết cuộc thi "Mrs Worldwide 2019" diễn ra tại quốc đảo Singapore, đại diện Việt Nam, Lê Vũ Hoàng Hạt dừng lại ở vị trí Top 10, đồng thời đoạt hai giải phụ "Mrs. Queen Ambassador" (Hoa hậu nhân ái) và "Mrs. Congenialit"y (Hoa hậu thân thiện).

Viết bình luận của bạn