Sức hút của "Đời cười" khiến khán giả TP.HCM thích thú

M. K

Hài kịch “Đời cười” là một trong những vở diễn được Nhà hát Tuổi Trẻ chọn lựa đưa vào chuyến lưu diễn tại TP.HCM lần này. Hơn 20 năm, nhiểu tác phẩm vẫn là một phong vị mới đầy lan tỏa khiến khán giả hài lòng và thích thú.

Nhà hát Tuổi Trẻ vừa có chuyến lưu diễn tại TP.HCM với chủ đề chương trình “Lưu Quang Vũ - Còn mãi một tình yêu”. Với sự dẫn dắt của Giám đốc Nhà hát – NSƯT Chí Trung, tất cả đã mở ra không gian nghệ thuật đặc biệt với những vở diễn đặc sắc, mang đến luồng gió mới đầy thú vị dành cho khán giả phía Nam.

“Đời cười” thu hút sự quan tâm của khán giả tại khu vực phía Nam. Ảnh; BTC.
“Đời cười” thu hút sự quan tâm của khán giả tại khu vực phía Nam. Ảnh; BTC.

Bên cạnh những vở diễn quá nổi tiếng và thành công được công chúng yêu mến của tác giả Lưu Quang Vũ như "Hoa cúc xanh trên đầm lầy", "Ai là thủ phạm"... thì một trong những sức hút khó quên nhất phải kể đến nữa chính là “Đời cười”. Đây được xem là một hành trình mang tiếng cười đến khán giả dù cho đã hơn 20 năm trôi qua.

Được biết, từ năm 1998, “Đời cười” lần đầu tiên do NSND Lê Hùng dàn dựng đã trở thành 1 trong 10 sự kiện văn hóa lúc bấy giờ. 

 
 

Cùng sự nâng cấp, đổi mới liên tục thì “Đời cười” vẫn luôn có một sức nóng chưa bao giờ hạ nhiệt. Tiếng cười là tiếng cười chung, là nhu cầu của con người sau giờ làm việc mệt mỏi. Và đặc biệt, trong tiếng cười của “Đời cười” có nước mắt, có sâu cay, xoay quanh chủ đề về gia đình, nhân tình thế thái v.v...

NSƯT Chí Trung chia sẻ tình cảm của khán giả dành cho Nhà hát Tuổi Trẻ tại những sân khấu khác nhau trong chuyến lưu diễn lần này: "Không gian cũng là chỉ là nơi địa điểm biểu diễn mà thôi, còn không khí trong khán phòng vẫn là không khí của Nhà hát Tuổi Trẻ, không khí của kịch Bắc, hài kịch Bắc, kịch Lưu Quang Vũ".

 
 

Trước những thành công trong chuyến lưu diễn tại TP.HCM, Nhà hát Tuổi Trẻ cũng sẽ tái ngộ với khán giả phía Nam trong năm 2019 bằng 2 lần kế tiếp. Theo đó, vào tháng 7.2019, Nhà hát Tuổi Trẻ dự kiến sẽ tiếp tục đưa vở diễn dành cho thiếu nhi “Giấc mơ nàng tiên cá” vào phục vụ độc giá nhí tại thị trường phía Nam. Và đây cũng là một kỳ vọng mà Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ giới thiệu không chỉ khán giả mà còn đối với những bạn bè quốc tế có thể hiểu hơn về đất nước Việt Nam.

Ngoài ra, vở diễn "Cậu Vanya" của tác giả A.P Chekhov, đạo diễn Tsuyoshi Sugiyama cũng sẽ được giới thiệu liên tục tại TP.HCM trong năm 2019.

Kênh Discovery gây chú ý khi ra mắt phim tài liệu Việt Nam

Bộ phim tài liệu mang tên "Vietnam: Connecting East Africa" (Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi) do Kênh truyền hình Discovery khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cùng với Cty Cầu nối đỏ chính thức giới thiệu đến khán giả Việt Nam. 

Viết bình luận của bạn