Trưng bày 54 tác phẩm “Còn đó trong tranh” của cố họa sĩ Huy Tường

Anh Nhàn

54 tác phẩm với chủ đề “Còn đó trong tranh” của cố họa sĩ Huy Tường vừa được trưng bày tại Hội mỹ thuật TPHCM nhân kỉ niệm 15 năm ngày mất của ông.

                  
Loạt tranh: Kênh Tàu Hủ, xóm Cầu Ông Lãnh, chợ hoa ngày Tết, bến Bình Đông, cầu Xóm Chỉ, đường Trần Văn Kiều và một số tranh theo lối trừu tượng với chất liệu sơn dầu, lụa xoay quanh đề tài phong cảnh quê hương, sinh hoạt, cuộc sống đã gợi nhớ bao hồi ức về Sài Gòn xưa. 
                  
Bà Lê Thị Minh Loan - Chánh văn phòng Hội Mỹ thuật TPHCM chia sẻ: “Chúng ta được dịp thưởng ngoạn, nhìn ngắm lại những tác phẩm của cố họa sỹ Huy Tường, một họa sĩ rất yêu nghề, sống tình cảm và có nhiều sáng tác giá trị để lại cho đời. Tranh của ông nói lên niềm ước vọng bằng những màu đỏ bừng trên những mái nhà nhấp nhô và những ô cửa khép hững hờ trong ngõ với lối vẽ tự do, mạnh dạn".  Triển lãm diễn ra tại hội Mỹ thuật TPHCM đến hết ngày 6.10
                  
800 trẻ em từ các mái ấm vui Tết Trung thu

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn  những mùa Trung thu trọn vẹn, sau 3 năm, chương trình “Trung thu mơ ước” đã mang đến nhiều niềm vui cho những em thiếu nhi kém may mắn.

Viết bình luận của bạn