Các khách mời tham gia thảo luận "Câu chuyện khởi nghiệp trong bối cảnh Việt Nam" tại buổi ra mắt Cuộc thi khởi nghiệp GenX.
Các khách mời tham gia thảo luận "Câu chuyện khởi nghiệp trong bối cảnh Việt Nam" tại buổi ra mắt Cuộc thi khởi nghiệp GenX.

Ra mắt cuộc thi khởi nghiệp GenX

Nam Dương

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) vừa ra mắt cuộc thi khởi nghiệp GenX dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng, không phân biệt chuyên ngành, bậc học, có độ tuổi từ 18 - 24 tuổi, nhằm thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên.

Theo HSU, cuộc thi là một quá trình phát triển của các dự án khởi nghiệp, xuất phát từ lúc nộp hồ sơ, các dự án trải qua vòng đào tạo các kỹ năng cần thiết để phát triển kinh doanh, từ đó các sinh viên có cơ hội trình bày trước hội đồng chấm điểm để đánh giá lại quá trình phát triển dự án. Cuối cùng các dự án tốt nhất sẽ được chọn để trình bày gọi vốn trước các nhà đầu tư ở vòng chung kết với tổng ngân sách đầu tư khởi nghiệp lên đến 10 tỷ đồng. Cuộc thi sẽ được tài trợ của một số doanh nghiệp.

Cuộc thi GenX có khả năng định hướng, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn sinh viên được hiện thực hóa những ý tưởng với nhà đầu tư thật, nguồn vốn thật và một tầm nhìn chiến lược hiệu quả. Qua đó cuộc thi sẽ tạo một bước đệm và những kỹ năng cần thiết cho việc phát triển sự nghiệp thế hệ trẻ Việt Nam. Các thí sinh muốn tham dự cuộc thi có thể đăng ký trực tuyến: http://genx.hsu.edu.vn/dang-ky-du-thi.html và nộp bản đăng ký về email genx.hoasen@gmail.com của chương trình với tiêu đề: “Đăng ký sơ loại cuộc thi GenX Đại học Hoa Sen 2018”.

Từ cô bé bán rau đến thủ khoa ngành sư phạm tiểu học

Sáng 11.11, Nguyễn Thị Oanh, tân sinh viên Trường đại học (ĐH) Đồng Nai vừa chia sẻ câu chuyện xúc động tại lễ trao học bổng “Nâng bước thủ khoa”. Cùng với Oanh là 64 bạn tân sinh viên khác cũng là thủ khoa các Trường ĐH, CĐ từ các tỉnh miền Trung đến Cà Mau có mặt tại lễ vinh danh.

Viết bình luận của bạn