Nội dung thi của các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chủ yếu ở lớp 12 . Ảnh: Thanh Chân.
Nội dung thi của các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chủ yếu ở lớp 12 . Ảnh: Thanh Chân.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Kiến thức các môn thi chủ yếu ở lớp 12

Bảo An

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 vẫn được tổ chức như năm 2020. Nội dung thi của các môn chủ yếu ở lớp 12 thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Kiến thức các môn thi chủ yếu ở lớp 12

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, nội dung thi của các môn chủ yếu ở lớp 12 thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Thí sinh đăng ký tối thiểu 4 môn thi để xét công nhận tốt nghiệp. Kết quả này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh.

Bộ vẫn sẽ tiếp tục giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường đại học theo quy định về tự chủ đại học. Như vậy, các trường đại học, cao đẳng cũng có thể sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh. Thí sinh vẫn thực hiện cách thức đăng ký như năm 2020, tức là đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng đồng thời cùng một thời điểm.

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 so với năm 2020 chỉ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật. Ảnh: Thanh Chân.

Thí sinh có thể được thay đổi nguyện vọng nhiều hơn 1 lần

Ông Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đào tạo (Bộ GDĐT) cho biết, năm 2021 dự kiến sẽ có thêm những quy định mới thuận tiện hơn cho thí sinh khi nộp lệ phí thi qua tài khoản ngân hàng thay vì đến trực tiếp như trước đây.

Năm 2021, Bộ GDĐT đang cân nhắc có thể cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều hơn 1 lần để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ông Như Nghệ thông tin thêm.

“Sau khi Bộ GDĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần, việc điều chỉnh này khiến không ít thí sinh hoang mang, đổi sai nguyện vọng. Bộ đang cân nhắc cho các em được điều chỉnh nguyện vọng nhiều hơn, tạo thuận lợi cho thí sinh”, ông Nghệ nói.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thiện dự thảo quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông và quy chế tuyển sinh đại học năm 2021 và sẽ sớm ban hành. Riêng với việc ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải quốc tế, để thí sinh nắm rõ quyền lợi của mình, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố danh sách các kỳ thi và giải thưởng được công nhận.

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020 nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học.

Viết bình luận của bạn